Tiếng rao 4.0 - Tập 10

Ba bà cháu xem xe bánh bò là nhà

Tuần này, Color Man sẽ đem đến câu chuyện xúc động của chị Phượng - người phụ nữ U.60 bị bệnh cường giáp, thiếu máu não thường xuyên ngất xỉu, vẫn một mình bán bánh bò nuôi hai cháu ăn học ở Cần Thơ.

Cơn mưa vừa tạnh, cũng là lúc chị Phượng tiếp tục với công việc của mình. Chị Phượng tên đầy đủ là Lý Kim Phượng (56 tuổi). Hiện tại, chị Phượng sống cùng hai người cháu ngoại là bé Hoài và bé Nghi trong căn nhà trọ tại thành phố Cần Thơ. Hơn 20 năm chị rong ruổi khắp nẻo đường thành phố Cần Thơ để bán bánh bò mưu sinh. 

Chiếc xe bánh bò cũng là nguồn thu nhập duy nhất nuôi ba bà cháu từ trước tới nay. Cũng vì lo và không nỡ để hai cháu ở nhà một mình nên ngoài thời gian đến trường, ba bà cháu cùng rong ruổi đi bán. Nhiều lúc bữa ăn của họ chỉ là ổ bánh mì. Đến giấc ngủ cũng là thùng xe bánh bò của bà... Sự thiếu thốn đủ điều của ba bà cháu khiến ai nhìn vào cũng không khỏi xót xa. 

Bản thân chị Phượng cũng bị nhiễm độc cường giáp, thiếu máu não khiến chị thường xuyên bị té xỉu, những ngón tay tê cứng. Cực khổ, vất vả và cả bệnh tật nhưng chị Phượng chưa bao giờ nản lòng. Bởi chị hiểu giờ đây, chị chính là “tấm phao” cuộc đời của hai đứa cháu đáng thương. 

Để giúp cho chị Phượng và hai cháu, Color Man và ê-kíp "Tiếng rao 4.0" đã quyết định thực hiện thử thách bán 200 cái bánh bò trong hơn một tiếng đồng hồ. Liệu với lần trở lại Cần Thơ này, Color Man có thể phá vỡ kỷ lục của những lần bán hàng trước đó?

"Tiếng rao 4.0" phát sóng lúc 20g25 thứ sáu hàng tuần trên kênh HTV7.

Hoàng Dương
Xem thêm