Hoa kèn hồng nở rộ trên các tuyến đường tại TP.HCM

Lần đầu ngắm kèn hồng, ai đó sẽ nghĩ loài hoa này giống với anh đào của Nhật Bản, nhưng kèn hồng có nguồn gốc từ châu Mỹ, tên gọi khác là hoa chuông hồng, được trồng thử nghiệm tại TP.HCM từ năm 2009.

Thời điểm này, khi qua lại trên các tuyến đường ở TP.HCM, người dân có dịp ngắm nhìn những hàng cây rực tím sắc hoa kèn hồng, lãng mạn và đầy chất thơ. Trái ngược so với mọi năm, hoa kèn hồng không nở vào tháng 4 và kéo dài cho đến tháng 6 mà nở vào những ngày đầu tháng 2, lúc đất trời còn vương vấn mùi Tết.

Tại TP HCM, hoa kèn hồng được trồng thử nghiệm tại các tuyến đường Điện Biên Phủ, Võ Thị Sáu, Võ Văn Kiệt… Thân cây cao, tán rộng đặc trưng của loài cây này không chỉ giúp giảm bớt cái nắng gắt như đổ lửa của thành phố, những tán cây kèn hồng tím còn khiến Sài Gòn thêm phần thơ mộng.

Lần đầu ngắm kèn hồng, ai đó sẽ nghĩ loài hoa này giống với anh đào của Nhật Bản, nhưng thật ra kèn hồng có nguồn gốc từ châu Mỹ, tên gọi khác là hoa chuông hồng, được trồng thử nghiệm tại TP.HCM từ năm 2009, đóa hoa lãng mạn này chỉ rộ được 3-4 ngày rồi tàn mất. 

Thưởng thức từng cánh hoa mỏng manh theo làn gió xuân phấp phới bay trong gió, cả khu phố tràn ngập sắc hoa, thế mới biết mùa xuân ở thành phố cũng đẹp nên thơ, lãng mạn và đầy trữ tình. Người Sài Gòn vội vã, rộn ràng cùng với mùa xuân nhưng chưa bao giờ bỏ quên thành phố của họ.  

    

Mỹ Hạnh - Duy Dương