Nghệ sĩ viết

Hoa hậu Tường Linh: Tôi uớc mơ trở thành một biên tập viên chuyên nghiệp

Ước của tôi là trở thành cô biên tập viên, mang những thông tin đến khán giả khắp mọi miền đất nước. Tôi đang cố gắng học tập, trau đồi từng ngày để bản thân mình được hoàn thiện hơn. Hy vọng khán giả sẽ đón nhận tôi.


Hoa hậu Tường Linh định hướng theo nghề diễn xuất và trở thành một biên tập viên chuyên nghiệp

Tại sao không bắt đầu nghệ thuật sớm hơn?

Năm 2018 là một năm không may mắn đối với tôi. Nhưng nghĩ lại cuộc đời mình sẽ có lúc này lúc khác, nên tôi chấp nhận và cố gắng vượt qua bằng cách chuyên tâm vào công việc. Năm 2019, tôi đã thay đổi và trở thành một Tường Linh hoàn toàn mới kể cả trong nghệ thuật và kể cả ngoại hình của mình.

Kể từ khi hoạt động nghệ thuật, tôi chưa bao giờ nghĩ mình là một người thích scandal và muốn gắn bó với scandal. Có những vấn đề, bản thân vướng phải là chuyện nằm ngoài ý muốn. Tôi luôn muốn khán giả nhớ đến mình bằng sự cố gắng và nỗ lực hằng ngày, theo đuổi đam mê một cách nghiêm túc. Và điều đó thể hiện ở việc tôi luôn đổi mới hình ảnh và những nỗ lực qua các cuộc thi. Bạn có thể sống với scandal qua 1 - 2 ngày nhưng rồi khán giả sẽ quên bạn, chỉ có tài năng là có thể đọng lại trong lòng mọi người. 

Trưởng thành từ các cuộc thi nhan sắc và người mẫu, tôi tham gia hoạt động nghệ thuật khá nhiều. Trong 2 năm qua, tôi tham gia 3 cuộc thi, mỗi cuộc thi chiếm của tôi gần cả năm trời để chuẩn bị. 


Tường Linh tham gia nhiều cuộc thi nhan sắc và giành được thứ hạng cao

Bản thân tôi cho rằng mình sẽ rất tồi tệ nếu mình không biết định hướng tương lai. Nhưng may mắn, bây giờ tôi đã tìm được đó là con đường diễn xuất và trở thành một MC. Tôi đang cố gắng trau dồi hai lĩnh vực đó.

Khi nào để lại dấu ấn trong lòng khán giả? 

Có thể nói, dấu ấn của Tường Linh để lại cho khán giả là ngay từ khi tôi bước chân vào làng giải trí. Tôi được mọi người biết đến với vai trò là một cô hoa hậu trẻ tuổi, có thành tích học tập tốt. Mọi người quan tâm, yêu mến tôi cũng từ đó. 

Còn về những câu chuyện nhạt mà họ nói về tôi, đó là quan điểm của mỗi người. Cùng một chuyện, có người thấy nhạt nhưng có người lại không nhưng tôi luôn tiếp thu những ý kiến đó. Bởi tôi nghĩ, nhờ những ý kiến này mà tôi đã và đang thay đổi rất nhiều. Có nhiều người tiếp xúc với tôi trước đây, và nhìn lại bây giờ, họ đều bất ngờ vì sự thay đổi đó.

Sau vài năm bước vào nghệ thuật, ngoài việc khán giả công nhân về nhan sắc và trí tuệ, tôi nghĩ mình còn có sự trưởng thành, trải nghiệm và tự lập hơn. Sự trưởng thành này đến từ những vấp ngã, chông gai, khó khăn của nghề. Tôi thấy rằng, công việc hiện tại làm tôi trưởng thành hơn những bạn bè trang lứa rất nhiều. 

Điều mà tôi nghĩ mình hối hận nhất chính là vì sao mình không bắt đầu con đường này sớm hơn. Chính vì nhận thấy bản thân xuất phát chậm hơn, nên tôi nghĩ mình cần phải đi nhanh. Tôi chưa đánh đổi thứ gì để theo nghệ thuật cả, tất cả đều là đam mê và tôi muốn sống với nó thật sự.

Khao khát có được hạnh phúc

Vừa qua, tôi có tham gia chương trình Người ấy là ai, nhiều người bảo rằng, vì sao hoa hậu lại tham gia hẹn hò trên sóng truyền hình. Thật ra hoa hậu cũng là một con người thôi, cũng biết yêu thương, biết giận hờn, biết lắng nghe, biết rung động. Tôi đến với Người ấy là ai cũng hết sức bình thường. Sau khi cuộc tình đổ vỡ, tan nát, giờ đây, tôi muốn có hạnh phúc thì phải đi tìm một nửa cho riêng mình.

Khi tham gia chương trình này, tôi mong có những phút giây rung động, tìm được hạnh phúc như bao cô gái khác. Nếu tìm được một nửa như mong muốn, tôi cũng có thêm những người bạn mới, như vậy cũng đủ vui rồi.


Người đẹp từng tạo được hiệu ứng khi tham gia "Người ấy là ai"

Có nhiều người nhắn tin cho tôi động viện, có người lại cho rằng tôi tham gia chỉ để đánh bóng tên tuổi. Nhưng chỉ có bản thân tôi mới hiểu, mình muốn gì và khao khát hạnh phúc ra sao.

Tôi không có một cuộc tình đẹp, vậy nên, tôi muốn khán giả nhìn nhận khách quan hơn, không phải ai làm nghệ thuật cũng có cuộc sống màu hồng cả. Tôi muốn mang câu chuyện của mình để gửi một thông điệp rằng, chúng ta cần phải nỗ lực để chiến thắng số phận. 

Mong muốn trở thành biên tập viên

Hồi còn trẻ, tôi xem các chương trình, nhìn thấy những cô gái đẹp trên màn ảnh, tôi hay mơ mộng một ngày sẽ ở vị trí của họ. Sau này, tôi từng tham gia nhiều gameshow của HTV nên có khá nhiều kỷ niệm. Tôi nhớ, khi tham gia chương trình Ngạc nhiên chưa, tôi đã nhảy lên vì vui sướng mỗi khi đáp đúng câu trả lời. Bởi khi đó, tôi chỉ là một cô sinh viên nên rất vô tư. Cho đến bây giờ, khi xem lại chương trình, tôi vẫn thấy vui. 


Tường Linh cho biết, tham gia gameshow cũng là cách giúp cô trưởng thành và học hỏi được nhiều kinh nghiệm

Tôi tham gia gameshow không chỉ vui mà còn học hỏi được nhiều điều như: khả năng ứng biến, tiếp nhận thêm kiến thức và hiểu rõ về những ngành nghề khác. Mỗi lần tham gia gameshow mới, tôi như được bước chân vào một lớp học, và mỗi khi trở về nhà, tôi lại có một bài học nhỏ để mình tích lũy và trưởng thành.

Thời gian sắp tới, tôi có theo học lớp kỹ năng dẫn chương trình do các thầy cô ở Đài HTV giảng dạy. Tôi hy vọng sẽ góp một phần nào đó cùng HTV làm nên nhiều bản tin bổ ích, độc đáo hơn. Ước của tôi là trở thành một biên tập viên, truyền tải những thông tin đến khán giả khắp mọi miền đất nước. Tôi đang cố gắng học tập, trau đồi từng ngày để bản thân mình được hoàn thiện hơn. Hy vọng khán giả sẽ đón nhận tôi trong vai trò mới.

Hoa hậu Tường Linh (Tiểu Di ghi)
Xem thêm