Nghệ sĩ viết

Hoa hậu Khánh Vân: Nếu không đăng quang, tôi sẽ trở lại diễn xuất

Nếu không đăng quang, có lẽ tôi sẽ trở lại với nghề diễn viên và thử sức kinh doanh. Phim ảnh giống như là cái duyên của tôi vậy, không thể bỏ được. Những năm đi đóng phim đã giúp tôi có thêm nhiều trải nghiệm thú vị.


Hoa hậu Khánh Vân cho biết phim ảnh đến với mình như một cái duyên

Hoàn thiện mỗi ngày

Kể từ khi đăng quang đến nay, có nhiều người so sánh tôi với những người đẹp còn lại. Tôi nghĩ rằng điều này không nên vì chúng tôi đều là các hoa hậu, á hậu trong gia đình Hoa hậu Hoàn vũ, luôn yêu thương và giúp đỡ lẫn nhau. Mỗi người có một công việc, định hướng riêng nên việc so sánh là không cần thiết. 

Trước khi đăng ký tham gia Hoa hậu Hoàn vũ, tôi xác định rõ bản thân chỉ thi thêm lần này xem như kết thúc hành trình thanh xuân thật ý nghĩa. Nhưng không ngờ tôi đăng quang và thế là mọi người biết đến một hoa hậu Khánh Vân như ngày hôm nay. 

Ở thời điểm mới đăng quang, tôi khá bận rộn với lịch làm việc, có khi phải đi quay cả ngày, nên cũng không có nhiều thời gian để buồn và áp lực. Tôi nghĩ những điểm nào bản thân chưa được thì nên hoàn thiện để tốt hơn bởi đâu phải ai cũng hoàn hảo cả. 

Sau đăng quang Hoa hậu Hoàn Vũ 2019, Khánh Vân làm việc miệt mài

Nếu theo dõi tôi trên mạng xã hội và các hoạt động, bạn sẽ thấy tôi đang thay đổi mỗi ngày. Ê-kíp cũng thường xuyên nhắc nhở, góp ý cho tôi cần phải làm gì, cần học cái gì. Từ sau đăng quang, tôi không còn đơn độc một mình trên hành trình nữa, mà bên cạnh luôn có sự hỗ trợ, yêu thương từ mọi người. 

Phim ảnh vẫn là niềm đam mê

Thú thật, dù có đăng quang Hoa hậu Hoàn Vũ hay không, phim ảnh vẫn là lĩnh vực mà tôi rất đam mê. Đó là lý do vì sao tôi thi vào trường Đại học Sân khấu Điện Ảnh. Tôi cũng từng tham gia vài bộ phim trước khi đăng quang. 

Hiện tại, tôi đang trong thời gian đương nhiệm nên chắc chắn trong thời gian tới, tôi không thể dành nhiều thời gian cho phim ảnh được. Nếu có kịch bản hay, tôi sẽ tham gia với vai trò khách mời. Tôi không ngại vai phản diện, nếu đó là một vai diễn thú vị, có cá tính, câu chuyện, bản thân vẫn sẽ nhận.

Tôi từng nghĩ, nếu không đăng quang, có lẽ bản thân sẽ trở lại với nghề diễn viên và thử kinh doanh một cái gì đó. Phim ảnh giống như là cái duyên của tôi vậy, không thể bỏ được. Những năm đi đóng phim giúp tôi có nhiều trải nghiệm hơn về cuộc sống, cách làm chủ bản thân, tự tin đứng trước máy quay, cách giao tiếp… tất cả đều rất hữu ích.


Cô từng tham gia chương trình "Siêu tài năng nhí" với vai trò giám khảo khách mời

Còn gameshow, tôi cũng rất thích tham gia bởi nó là sân chơi mà các người nổi tiếng có thể thư giãn và kết nối với khán giả. Tuy nhiên, tôi sẽ lựa chọn chương trình phù hợp, để bản thân thể hiện được những khả năng, mang đến cho công chúng góc nhìn mới hơn về mình. Mới đây, tôi có tham gia Siêu tài năng nhí của HTV, một gameshow thú vị, nơi nghệ sĩ có thể kết nối với các em nhỏ có đam mê thời trang. Nhìn các em, tôi thấy mình lúc trẻ cũng được có khát khao, hoài bão như vậy.

Không cảm thấy áp lực

Thời gian này, ê-kíp đã lên kế hoạch huấn luyện để tôi chuẩn bị cho cuộc thi Miss Universe 2020. Đây cũng là  mục tiêu chính của tôi trong năm nay. Vì vậy, tôi đã học thêm tiếng Anh, các khóa học kỹ năng giao tiếp, luyện tập hình thể. 

Nhìn vào thành tích của các “đàn chị” H'Hen Niê, Thùy Lâm, tôi xem đó là động lực để có thêm tự tin và gỡ bỏ tâm lý tự ti đại diễn sắc đẹp Việt Nam khi ra đấu trường quốc tế. Trước đây, mọi người chỉ dám nghĩ đến việc vào Top 15 hay Top 20. Nhưng từ thành tích của hoa hậu H'Hen Niê, chúng ta có quyền đặt kỳ vọng cao hơn nữa. 

Đến với Miss Universe 2020, tôi nghĩ không có gì phải áp lực nếu đã chuẩn bị kỹ càng và có thái độ tham gia nghiêm túc. Vì vậy, tôi sẽ đến với cuộc thi bằng tâm lý thoải mái, tận hưởng từng giây từng phút và “chiến” hết mình. 


Người đẹp đang hướng đến cuộc thi “Miss Universe 2020” sắp tới

Tôi mới đăng quang đến nay chưa được một năm, mà thời gian vừa qua, cả nước đang phòng chống dịch Covid-19 nên các hoạt động của tôi cũng bị hạn chế. Tôi chỉ mới bắt đầu trở lại với công việc khoảng một tháng trở lại. Trong thời gian qua, tôi chủ yếu dành thời gian cho các hoạt động thiện nguyện đồng hành cùng tổ chức Miss Universe Vietnam, và tham gia các hoạt động cùng ngôi nhà OBV giúp đỡ các bé gái vị thành niên bị khai thác tình dục. 

Ngoài ra, trong đợt dịch vừa rồi, tôi có ủng hộ nước rửa tay, nhu yếu phẩm, khẩu trang y tế… cho người dân, của ít lòng nhiều nhưng đó là tình cảm mà tôi muốn đóng góp cho xã hội. Trong thời gian tới, tôi mong muốn mình có thêm nhiều chiến dịch thiện nguyên hơn cũng như hoàn thành các kỹ năng thật tốt để đến với đấu trường nhan sắc Miss Universe.

Hoa hậu Khánh Vân (Tiểu Di ghi)
Xem thêm