Khoảnh khắc cuộc đời

Hoa hậu Châu Ngọc Bích: Tôi muốn trở thành nguồn cảm hứng cho con!

Lần đầu tiên trong một chương trình, đạo diễn Lê Hoàng cân nhắc từng từ ngữ "mềm mại" nhất với nhân vật trò chuyện, bởi ông cảm động trước hình ảnh một người mẹ làm tất cả vì con.

Được biết đến từ cuộc thi Hoa hậu Đại sứ Quý bà hoàn vũ thế giới 2018, nhưng người đẹp U50 Châu Ngọc Bích không đến với Khoảnh khắc cuộc đời bằng câu chuyện đăng quang hoa hậu, mà cô muốn nhắc về khoảnh khắc hạnh phúc của một người mẹ và cô con gái 17 tuổi.

Châu Ngọc Bích đăng quang Hoa hậu Đại sứ Quý bà hoàn vũ thế giới 2018, cùng giải thưởng phụ "Hoa hậu mặc trang phục dân tộc đẹp nhất". (Ảnh: St)

Chia sẻ với đạo diễn Lê Hoàng, Châu Ngọc Bích xúc động nhớ lại cuộc điện thoại cô gọi cho con gái mình sau lễ đăng quang hoa hậu. Bích nói đơn giản: "Con ơi, mẹ làm được rồi!". Chỉ nói được bấy nhiêu vì hai mẹ con cứ thi nhau rơi nước mắt, không nói thêm được điều gì nữa. Và người con gái 17 tuổi đang khóc trong điện thoại mới chính là mục đích để Bích chạm tay đến danh hiệu cao quý đó.

"Từ nhỏ, Bích đã được cha mẹ bao bọc, đến tận bây giờ mẹ vẫn còn lo từng bữa cơm cho Bích. Vì vậy mà Bích cũng muốn dành tình cảm trọn vẹn đó cho hai cô con gái của mình". Ngọc Bích cho rằng, ngôi trường quốc tế mà con gái mình theo học là một môi trường giáo dục rất chất lượng, nhưng vẫn còn hạn chế là phủ nhận vai trò của một người mẹ truyền thống trong gia đình. Bích cảm nhận được điều đó khi quan sát và trò chuyện cùng con gái. Đây là lý do, là động lực khiến nữ doanh nhân quyết tâm theo đuổi thành công một mục tiêu lớn, lấy chính mình làm hình mẫu để có cơ sở trò chuyện, khuyên răn con cái đúng thời điểm.

Hoa hậu mặc trang phục dân tộc đẹp nhất (Ảnh: St)

Không chỉ mong muốn trở thành một người bạn tâm sự của con gái, Châu Ngọc Bích còn hy vọng tạo được nguồn cảm hứng phấn đấu cho các con noi theo. Ngọc Bích khẳng định Hoa hậu Đại sứ Quý bà hoàn vũ thế giới 2018 là cuộc thi cuối cùng mà cô tham gia, bởi mục tiêu không phải là danh hiệu, mà tất cả hành trình nỗ lực đó cô đã làm vì con của mình! 

Tâm sự của Châu Ngọc Bích đã khiến đạo diễn Lê Hoàng xúc động: "Nhân vật hôm nay đã mang đến câu chuyện về khoảnh khắc hạnh phúc, khoảnh khắc tự hào nhưng không phải dành cho mình, mà là dành tất cả cho con".

Đón xem Khoảnh khắc cuộc đời phát sóng lúc 22g45 các ngày trong tuần trên kênh HTV9.

Bảo Châu
Xem thêm