Nghệ sĩ viết

Hồ Việt Trung: Ủng hộ con gái theo nghệ thuật

Gia đình tôi có truyền thống nghệ thuật lâu, từ bà ngoại đến mẹ, ngày xưa họ đều đi hát. Ba mẹ cũng tạo mọi điều kiện và ủng hộ tôi theo đuổi con đường này. Vậy nên, tôi không có lý do gì mà phản đối con gái bước vào cánh cửa nghệ thuật.


Hồ Việt Trung xây dựng hình ảnh mình theo hướng đa năng hơn với vai trò nhạc sĩ, MC và diễn viên

16 năm miệt mài theo đuổi nghề 

Sau nhiều năm miệt mài với hoạt động nghệ thuật, tôi may mắn được khán giả yêu mến và luôn theo dõi các chặng đường của mình. Đặc biệt những sản phẩm tôi ra mắt luôn được khán giả nhiệt tình đón nhận, trong đó phải kể đến như: Nô lệ tình yêu, Người quan trọng nhất, Nhật ký đời tôi... Thời gian trở lại đây, tôi xây dựng hình ảnh mình theo hướng đa năng hơn với vai trò nhạc sĩ, MC và diễn viên.

Sau 16 năm thăng trầm trong sự nghiệp cầm mic, hiện tại cuộc sống tôi  đã có nhiều đổi thay, đặc biệt là sự xuất hiện của "thiên thần nhỏ" - con gái của tôi. Năm 2018 và đầu 2019, tôi thấy mình chưa thật sự thỏa mãn với những hoạt động nghệ thuật của mình. Sau một chút trở ngại làm ảnh hưởng đến giọng hát, tôi đã trở lại với người hâm mộ. Nếu ngày xưa, tôi hát hai mươi mấy bài một đêm là chuyện bình thường, thì hiện tại, tôi chỉ có thể biểu diễn một nửa là cổ họng đã khàn. Tôi biết để lấy lại giọng hát như ban đầu là rất khó, nhưng tôi nghĩ, tổ cho mình hát tiếp thì hãy nỗ lực, cố gắng, mọi thứ còn lại sẽ tùy duyên.


Anh làm nên tên tuổi với loạt phim “Giải cứu tiểu thư”

16 năm ca hát, có nhiều điều làm tôi không thể quên. Tôi rất nhớ giai đoạn cho ra mắt bộ phim ca nhạc Giải cứu tiểu thư, đó cũng là tác phẩm đã tạo nên thương hiệu của Hồ Việt Trung. Vì vậy, ở thời điểm này, khi nhắc đến Hồ Việt Trung là khán giả nhớ ngay đến một ca sĩ làm phim ca nhạc, lên sân khấu hát mà biểu cảm hài hước.

Nhắc đến giai đoạn này, tôi cũng không thể không nhắc tới ca sĩ Hồ Quang Hiếu. Từ ngày xưa, tôi và Hồ Quang Hiếu đã là anh em thân thiết, đi hát lô tô ở tỉnh lẻ, có lúc cả hai phải nằm đỡ dưới gầm sân khấu giữa trời mưa lạnh, chịu khổ cùng nhau. Sau này, Hồ Quang Hiếu nổi tiếng trước tôi, trong một lần đi diễn chung, tôi nói vui: “Bữa nào Hiếu hát chung với tôi một bài để kéo tôi lên chút xíu đi”. Hồ Quang Hiếu liền đồng ý ngay. Vì vậy, khi tôi bàn với Hiếu làm phim ca nhạc hài, Hiếu cũng không từ chối và không lấy của tôi một đồng nào.

Cuối năm nay, chắc chắn, công việc của tôi sẽ nhiều gấp đôi năm ngoái. Tôi cũng sẽ tiếp tục cho ra mắt Giải cứu tiểu thư - phần 5 sau Tết Nguyên Đán. Tôi cũng có một ước mơ là cuối năm nay sẽ có được một liveshow kỷ niệm 16 năm đi hát.

Tạo điều kiện để con gái theo nghệ thuật

Cuộc sống của một nghệ sĩ là vậy, tôi thấy buồn vì bản thân vẫn chưa sắp xếp được nhiều để ở bên con gái. Hằng ngày, mẹ tôi chăm sóc con gái để tôi yên tâm lo công việc. Đặc thù của nghệ sĩ thì mọi người cũng biết rồi, đi diễn về rất trễ và ngủ dậy cũng rất muộn. Khi tôi về thì con gái đã ngủ, còn khi con đi học thì tôi vẫn chưa thức dậy. Thật sự tôi và con gái chắc gặp nhau được vài ngày trong một tháng dù hai cha con ở chung nhà.


Hồ Việt Trung luôn muốn ở bên con gái khi rảnh rỗi

Tuy tôi chưa có nhiều thời gian dành cho con gái nhưng tôi vui vì con rất “bám” cha, chỉ cần thấy tôi là theo ngay. Nếu có thời gian rảnh, tôi luôn muốn ở bên con gái chở con đi ăn, đi chơi, mua đồ chơi cho con... để bù đắp. Thỉnh thoảng, nếu có dịp, tôi cũng chở con đi xem tôi diễn. Con gái tôi rất thích hát, thích diễn dù chỉ mới 3 - 4 tuổi. 

Tôi và người cũ không đến được với nhau có lẽ do duyên số. Vì vậy, tôi cứ lăn tăn bởi suy nghĩ nếu đi bước nữa không biết người mới có yêu thương con mình hay không? Vì vậy, hiện tại, tôi chỉ muốn dồn toàn lực để lo cho sự nghiệp và cho con gái thôi. 

Gia đình tôi có truyền thống nghệ thuật lâu, từ bà ngoại đến mẹ, ngày xưa họ đều đi hát. Ba mẹ cũng tạo mọi điều kiện và ủng hộ tôi theo đuổi con đường này. Vậy nên, tôi không có lý do gì mà phản đối con gái bước vào cánh cửa nghệ thuật nếu như con muốn. Con gái y như bản sao của tôi, con hát được các thể loại nhạc, từ Bolero, nhạc trẻ đến diễn hài... Tôi dự định năm sau sẽ cho con tham gia một số game show “nhí”. 


Nam ca sĩ này cũng sẽ ủng hộ con gái theo nghệ thuật

Ngày xưa rảnh rỗi, tôi thường gặp gỡ bạn bè. Ngoài ra, tôi lại rất mê đá bóng nên ít ở nhà. Còn bây giờ, tôi dành một nửa thời gian ở bên cạnh và chăm sóc cho con gái, nửa còn lại, tôi tham gia các gameshow giải trí sau những ngày làm việc áp lực, mệt mỏi. Tôi rất thích các gameshow trí tuệ nhưng vẫn giữ được nét hài hước, giải trí như: Nhanh như chớp, Giọng ải giọng ai, Kỳ tài thách đấu… Những gameshow này tôi đã từng tham gia, và nếu như có cơ hội, tôi vẫn muốn tiếp tục góp mặt. Bởi nó không chỉ mang lại cho mình những phút giây thư giãn, mà bên cạnh đó còn tạo cho mình nhiều cách xử lý tình huống, nhiều bài học hay chứ không đơn thuần đến để chơi.

Ca sĩ Hồ Việt Trung (Tiểu Di ghi)
Xem thêm