Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 61

Hồ Quốc Thống - Người chắp cánh những ước mơ

Từng là trẻ lang thang, phải làm nhiều nghề mưu sinh, anh Hồ Quốc Thống giờ đây đã trở thành một nhiếp ảnh gia truyền nghề cho các bạn trẻ khác. Điều gì đã làm nên thành công của ngày hôm nay? Xin mời các bạn cùng nghe câu chuyện của anh.

Hồ Quốc Thống rời quê hương Quảng Ngãi đến TP.HCM kiếm sống khi còn là cậu thiếu niên khoảng 13-14 tuổi. Cũng như những bạn trẻ ở các vùng quê nghèo, anh mong muốn được tìm cơ hội để giúp đỡ gia đình. Thế nhưng, thực tế lại nghiệt ngã hơn anh tưởng tượng rất nhiều. Quốc Thống đã phải lang thang khắp nơi để bán báo, bán vé số, đánh giày... 

Nhiếp ảnh gia Hồ Quốc Thống

Khoảnh khắc thay đổi cuộc đời anh đến khi Thống 16 tuổi. Một người bạn cũng là trẻ cơ nhỡ đã được tham gia lớp nhiếp ảnh miễn phí của Hội Bảo trợ trẻ em TP.HCM và giới thiệu cho anh. Với một cậu bé tỉnh lẻ, lại gặp khiếm khuyết ở tay không thể làm các công việc nặng nhọc, đây quả thật là một cơ hội lớn. Dù khó khăn rất nhiều, khi bản thân không có nhà, phải ngủ ở  sân ga, hành lang chung cư, vỉa hè... nhưng anh Quốc Thống không bỏ cuộc. 

Sau một quãng thời gian học nghề, anh tự tin xin việc ở các studio chụp ảnh cưới. Tháng lương đầu tiên, anh dùng để mua chiếc xe làm phương tiện di chuyển, tìm thêm công việc gia công ảnh. Nhờ chịu thương chịu khó mà năm tháng sau, anh mua được dàn máy tính và bắt đầu chỉ dạy cho các bạn nhỏ ở mái ấm. Tính đến nay, anh Hồ Quốc Thống đã đào tạo được khoảng 50 học viên theo nghề nhiếp ảnh của mình.

Anh Thống và các học viên

Với phương châm "chụp ảnh có tâm, chỉnh ảnh có tầm", Hồ Quốc Thống luôn đặt chữ tâm lên hàng đầu. Nếu không chịu khó học hỏi nâng cao tay nghề thì mình sẽ sớm bị đào thải. Mời quý khán giả cùng theo dõi câu chuyện của anh Hồ Quốc Thống tại đây:

Đan Quỳnh