Hồ Quang Hiếu bất ngờ tham gia "Hát mãi ước mơ" mùa 2

Tập 4 "Hát mãi ước mơ" chào đón sự xuất hiện của giám khảo khách mời – ca sĩ Hồ Quang Hiếu. Anh dành tặng khán giả ca khúc đầy cảm xúc "Nơi ấy con tìm về", một sáng tác của nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh.

Câu chuyện đầu tiên của đêm thi thuộc về anh Đinh Công Luật, 28 tuổi, bị khiếm thị từ nhỏ. Năm 17 tuổi, anh Luật được ngôi trường ở quận Tân Phú nhận vào học nghề đàn và thanh nhạc. Chính nhờ hành trang đó mà anh Luật có thể kiếm sống bằng việc chơi nhạc ở đám tiệc và dạy đàn. Tuy vậy, công việc dạy đàn lại bấp bênh, anh Luật phải kiếm thêm thu nhập từ việc đi bán tăm bông khắp các nẻo đường. Đến với chương trình, anh mong có một số vốn để lo cho gia đình và nuôi con ăn học sau này. 

Thí sinh Đinh Công Luật

Cô Lưu Thị Bạch Tuyết và chú Lưu Phước Đông là hai anh em, sống nương tựa nhau và cùng sở thích đàn ca để cuộc sống khuây khỏa. Cô Tuyết từng bị sốt bại liệt năm 2 tuổi khiến một tay trái và một chân phải rất yếu. Hàng ngày, cô Tuyết bán bánh xèo, bánh cống, bánh khọt kiếm sống. Chú Đông có cuộc hôn nhân đổ vỡ, con trai hiện sống cùng bà ngoại. Chú kiếm sống bằng nghề chạy xe ôm và phụ cô Tuyết bán buôn, mỗi tháng chắt chiu gửi về khoảng 1 triệu rưỡi đến 2 triệu để con ăn học. Cô Tuyết mong hát cho anh trai mình có tiền chăm lo cho con ăn học đến nơi, đến chốn.

Câu chuyện tiếp theo của chú Nguyễn Văn Chúc, 60 tuổi, người có thâm niên 40 năm chèo ghe vớt xác trên sông Sài Gòn. Ngày còn nhỏ, chú Chúc cùng cha lênh đênh chài luới. Khi lớn lên, chú lấy vợ và vẫn tiếp tục công việc “chạy ghe ôm”. Song song đó, chú lại có công việc khác, giúp đỡ cho xã hội đó là khi có ai nhảy cầu, chú lại chạy ghe ra ứng cứu và vớt xác trên sông. Chú Trần Công Sơn, bạn chú Chúc từng trải qua khoảng thời gian sống trên ghe nên hiểu hoàn cảnh của đôi vợ chồng, hát để mong họ có một số vốn nhỏ, ổn định cuộc sống.

Đôi bạn Công Sơn - Văn Chúc

Cuối cùng là phần trình diễn của anh Cao Vũ Khanh, 27 tuổi, là nhân viên hành chính văn phòng ở trường THPT Cây Dương. Anh hát cho một cậu học sinh từng học ở trường mình là em Nguyễn Văn Tân, 18 tuổi, hiện là sinh viên năm 1 Đại học Cần Thơ, có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Không trực tiếp dạy Tân ngày nào vì làm công việc văn phòng nhưng Vũ Khanh luôn xem Văn Tân như một người bạn. Anh học được ở cậu học trò nghị lực vượt qua cuộc sống, dù hoàn cảnh khó khăn đến đâu vẫn phấn đấu học tập. Vũ Khanh mong hát để có một số tiền, giúp Tân trang trải chi phí học tập.

Cả 4 thí sinh là 4 câu chuyện đầy cảm động, đậm tính nhân văn và tình người sâu sắc. Đặc biệt, ở cuối chương trình, Ban tổ chức đã quyết định trao hai giải nhất cho hai thí sinh xuất sắc nhất đêm. Hai nhân vật đó là ai và đêm thi đã tràn ngập cảm xúc như thế nào? Mời quý vị đón theo dõi lúc 20g25 thứ sáu, 23/3/2018 trên kênh HTV7.

Đan Quỳnh