Việt Nam tươi đẹp

Hồ Ngọc Hà và mẹ thi nhảy sạp cùng Cindy Bishop tại Yên Tử

Đồng hành trong chuyến đi chinh phục Yên Tử còn có bố mẹ Hồ Ngọc Hà. Không chỉ vãn cảnh chùa và cầu an cho gia đình, mẹ con Hà Hồ còn có dịp thi tài nhảy sạp cùng siêu mẫu Cindy Bishop.

Không chỉ đi cáp treo đến đỉnh núi Yên Tử, gia đình Hồ Ngọc Hà và Lý Quí Khánh cùng Cindy Bishop còn leo từng bậc núi đá gập ghềnh, quanh co khá gian nan suốt 3 tiếng đồng hồ để hành hương, dù vậy tất cả mọi người vẫn vô cùng hào hứng và đầy thích thú với chặng đường chinh phục đỉnh núi này. 

Đặt chân đến đỉnh cao núi Yên Tử, gia đình Hồ Ngọc Hà cùng Cindy Bishop và Lý Quí Khánh còn được chiêm ngưỡng tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông. Tượng Phật được đúc bằng đồng nguyên khối, với nguồn nguyên liệu được nhập khẩu hoàn toàn từ Australia. Tượng Phật nặng 138 tấn, cao 9,9m, được tổ chức kỷ lục châu Á công nhận là tượng Phật đúc liền khối lớn nhất châu Á ở độ cao 900m so với mực nước biển. Chính vì thế nơi đây luôn thu hút khách du lịch và những tín đồ Phật giáo đến hành hương, chiêm bái...

Không chỉ tham quan, gia đình Hồ Ngọc Hà còn cùng Cindy Bishop và Lý Quí Khánh tham gia các hoạt động văn hóa như nhảy sạp và hát Xẩm. Hồ Ngọc Hà rất hào hứng cùng mẹ thi nhảy sạp với Cindy Bishop. Đến với hoạt động hát Xẩm, Hồ Ngọc Hà còn trổ tài chơi nhạc cụ và học thử hát Xẩm khiến Cindy Bishop vô cùng thích thú.

Với chặng đường dài leo núi cao, gia đình Hồ Ngọc Hà cùng Cindy Bishop và Lý Quí Khánh còn được thưởng thức món xôi ngũ sắc của người Dao Thái hay ẩm thực chay tại chùa với nhiều món ăn hấp dẫn là đặc sản ở Yên Tử trong không khí trong lành, không gian thanh tịnh.

Chuyến hành trình cùng "Việt Nam tươi đẹp" đã khép lại, mang đến cho siêu mẫu Thái Lan Cindy Bishop nhiều kỷ niệm đẹp và ấn tượng khó phai cùng những người bạn Việt Nam dễ mến. Đừng quên khung giờ quen thuộc, 17g20 chủ nhật hàng tuần trên HTV9 cùng những người bạn mới và nhiều chuyến đi thú vị khác nhé!

Đan Quỳnh (Ảnh: Theron Thanh)
Xem thêm