Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 142

Hồ Gia Hùng: Tôi đi thật xa để trở về

Những ngày đầu thành lập nhóm, HKT đã đối mặt với không ít khó khăn để đưa âm nhạc đến với đông đảo người hâm mộ. Nhưng ngày phải chọn từ bỏ con đường chung mới thật sự là ngày sóng gió ập đến với các chàng trai HKT - ca sĩ Hồ Gia Hùng chia sẻ.

Câu chuyện của nam ca sĩ Hồ Gia Hùng bắt đầu từ những ngày đầu HKT chọn "về một nhà" với nhau. Đó là khoảnh khắc làn sóng nhạc K.pop phong cách Hàn Quốc đang được lòng giới trẻ Việt. Tài năng và nỗ lực của các chàng trai nhóm HKT đã nhận được sự chào đón nồng nhiệt của người hâm mộ miền Nam, nhưng lại không gặt hái được thành công ở khu vực miền Bắc. Động viên nhau "chỉ cần có một khán giả thì mình cũng sẽ hát", HKT cùng nhau lèo lái con thuyền chung vượt qua những khó khăn của ngày đầu, theo nhau đi khắp các tỉnh miền Tây để biểu diễn. Không gọi là tỏa sáng nhưng có thể được ví như "hiện tượng" của làng nhạc trẻ đầu thập niên 20.

Nhóm nhạc trẻ HKT thành lập từ năm 2004

"Tận nhân lực, tri thiên mệnh" có lẽ là một cách giải thích cho HKT, khi nhóm đã đến bước đường tan rã sau bao nhiêu ngày nỗ lực đưa giọng hát đến khắp mọi miền đất nước. Mỗi thành viên đều đã đối mặt với những hụt hẫng khi gần như phải trở về điểm xuất phát trên con đường sự nghiệp. Hồ Gia Hùng là một điển hình!

Tâm sự cùng Khoảnh khắc cuộc đời - Hồ Gia Hùng cho biết anh đã trải qua một khoảng thời gian dài làm rất nhiều nghề khác nhau. Càng lao vào guồng quay mưu sinh, càng lấp đầy bản thân bằng những bận rộn thường ngày thì Gia Hùng càng quay quắt nhớ sân khấu, nhưng không biết mình còn đủ duyên trở lại hay không nên Hùng vẫn cứ chần chừ. 

Hồ Gia Hùng đã chọn đi một vòng thật xa để chờ ngày trở về

Đi qua nhiều ngã đường, mỗi người trong chúng ta dần tin rằng mọi  sự xuất hiện của một ai đó đều mang một ý nghĩa với cuộc đời mình. Như sự xuất hiện của người mẹ nuôi trong khoảnh khắc bất ngờ đã đưa Gia Hùng trở về với con đường âm nhạc mà anh xem như lẽ sống. Vốn thiếu thốn tình mẹ từ khi còn nhỏ, Gia Hùng mang ơn mối nhân duyên mà mình đang có. Tuy cô không sinh ra Hùng nhưng lại giúp anh sống lại một cuộc đời anh hằng mơ ước.

Đón xem Khoảnh khắc cuộc đời, phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Bảo Châu
Xem thêm
Khoảnh khắc cuộc đời - Phạm Vĩnh Thông