Gia đình thông thái - Tập 2

Hồ Bích Trâm "lật ngược thế cờ" giúp em trai chiến thắng

Tham gia trong tập 2 của Gia đình thông thái, bé Bào Ngư chỉ đạo đội gia đình "Hải sản" và bé Anh Dũ trở thành thủ lĩnh đội "Muối trắng" cùng anh Quốc Pháp và chị Hồ Bích Trâm.

Để chuẩn bị cho phần "quyết chiến" của đội mình, bé Bào Ngư đã phân công nhiệm vụ xử lý các thử thách về thể lực và kiến thức địa lý cho "pà pá" Yên Lam, "mà má" Nguyệt Quân sẽ chịu trách nhiệm mảng văn hóa - xã hội. Lý giải cho việc chọn tên đội là "Hải sản", Bào Ngư cho biết cả nhà ai cũng thích các món ăn này và ai cũng gọi gia đình cô bé là "gia đình hải sản".

Bé Bào Ngư gây ấn tượng với vốn kiến thức "vượt hơn số tuổi"

Trong khi đó, "thủ lĩnh nhí" Anh Dũ lại đến chương trình cùng anh và chị. Anh Quốc Pháp sẽ lo tất cả các kiến thức cần sử dụng IQ, còn chị Bích Trâm tham gia... cho vui. Lời giới thiệu này suýt gây chia rẽ đồng đội vì Hồ Bích Trâm bị "tổn thương" và muốn ra về ngay lập tức. Thế nhưng, khi "lâm trận", Bích Trâm đã tỏa sáng như một ngôi sao may mắn cho đội "Muối trắng" của cô - Quốc Pháp và bé Anh Dũ.

Ở vòng thi đầu tiên, như thường lệ vẫn là trận đấu sumo. Anh Dũ đã liều lĩnh chọn chị Trâm ra đối đầu với bố Yên Lam của đội "Hải sản". Với chiến thuật "bò húc" để khóa sức mạnh của bố Yên Lam, Hồ Bích Trâm đã giành chiến thắng trong vòng thi đầu tiên.

Chiến thuật dùng người đã giúp Anh Dũ giành chiến thắng

Bước vào vòng hai, đội "Hải sản" nhanh chóng trả lời chính xác các câu đố, dẫn trước điểm số. Nhưng từ giữa vòng tranh tài này, Hồ Bích Trâm may mắn chọn được những ô cộng điểm, kết hợp với IQ của Quốc Pháp và sự lựa chọn thông minh của Anh Dũ, đội "Muối trắng" đã kịp thời lật ngược thế cờ giành lấy chiến thắng trong những phút cuối.

Bên cạnh phần so tài kịch tính giữa hai đội chơi, bé Ái Vy và Minh Chiến cũng đã mang đến những "nốt thăng" làm thay đổi không khí đấu trường của Gia đình thông thái. Bé Ái Vy cuốn hút người xem với vũ điệu nhào lộn sôi động, bé Minh Chiến lại "hớp hồn" khán giả bằng ca khúc ấm áp tình thương của gia đình: Nơi ấy con tìm về.

Minh Chiến "The Voice Kids" khiến người nghe xúc động khi thể hiện "Nơi ấy con tìm về"

Kết thúc các vòng thi ở tập 2, đội "Muối trắng" của bé Anh Dũ, ca sĩ Hồ Bích Trâm và Quốc Pháp đã giành chiến thắng chung cuộc với phần thưởng hơn 11 triệu đồng. Gia đình "Hải sản" của bé Bào Ngư, bố Yên Lam và mẹ Nguyệt Quân cũng ra về với phần thưởng trị giá hơn 4 triệu đồng. "Ngoài kiến thức được cập nhật từ chương trình, bố mẹ cũng nhận ra khả năng quan sát và phân tích của con, từ đó hiểu và tự hào về con mình hơn" - anh Yên Lam chia sẻ.

Đón xem Gia đình thông thái - phát sóng lúc 20g35 thứ tư hàng tuần trên HTV7.
Bảo Châu
Xem thêm