Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Kỷ Hợi 2019

Hình ảnh "Thành phố thông minh" được khai thác ấn tượng vào đầu xuân

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Kỷ Hợi 2019 với chủ đề "Thành phố Hồ Chí Minh - Vững bước vươn xa" sẽ diễn ra tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ từ 2/2/2019 (28 tháng Chạp) đến 8/2/2019 (Mùng 4 Tết).

Đường hoa sẽ được chia làm 3 phân đoạn chính: Thành phố nghĩa tình giàu bản sắc, Thành phố thông minh (Thành phố của tương lai) và Đô thị sáng tạo.

Thành phố nghĩa tình giàu bản sắc


Gia đình heo tại Cổng chào

Cổng đường hoa ở vị trí trung tâm là đại gia đình Hợi với 9 thành viên cùng nhau đi chơi Tết, mua sắm Tết ở chợ Bến Thành. Cổng chính cao hơn 6,8 mét, trong đó, heo cha cao 2,9m và heo mẹ cao 2,6m trong trang phục áo dài nón lá, áo dài khăn rằn đặc trưng Nam Bộ với hai gam màu ngày Tết là màu đỏ của sự may mắn và màu vàng của sự thịnh vượng.

Điều đặc biệt nhất của Đường hoa Kỷ Hợi 2019 chính là sự xuất hiện của 6 chú heo đất nghĩa tình tại 6 vị trí đặc biệt dọc Đường hoa. Ngay sau khi Đường hoa kết thúc, Saigontourist cùng Thành đoàn TP.HCM sẽ chuyển toàn bộ số tiền nhận được cho các em học sinh nghèo hiếu học.

Khu sông nước

Cũng tại phân đoạn này, mọi người sẽ có dịp thấy lại một phần kênh đào nổi tiếng ngày xưa được tái hiện ngay chính nơi nó đã từng hiện diện. Những chiếc thuyền chở đầy hoa trái nương theo những con sóng cách điệu bằng tre - nứa, xuôi dòng cập bến. 

Thành phố thông minh - Thành phố của tương lai

Ngay giao lộ Huỳnh Thúc Kháng - Nguyễn Huệ,  phân đoạn hai với tên gọi “Thành phố thông minh” thể hiện đúng tên gọi với các đại tiểu cảnh mang theo sự chuyển động. 

Đại cảnh “Internet vạn vật” với những quả cầu, hình khối đa giác gắn kết với nhau mang hai sắc thái khác nhau trong cùng một ngày. Bên cạnh đó, các đại tiểu cảnh “Không gian ba chiều”, “Vườn kết nối”, “Robot thân thiện”, “Cây thông minh” đều cho thấy sự hiện diện của công nghệ trong đời sống hiện nay góp phần làm cho cuộc sống thêm tiện ích, phong phú, mang lại những cải thiện trong đời sống của con người. 

Đại cảnh "Đại dương xanh"

Đại cảnh “Đại dương xanh” sẽ mang lại cho mọi người cảm giác như đang dạo bước trong lòng đại dương với những cuộn sóng uốn cong đầy mỹ thuật, những cột bong bóng dao động vần vũ và đàn cá bơi lội phía trên đầu. Công nghệ Moodlamp giúp những chậu cây tự phát sáng chuyển màu trong đêm và nắp ngọc trai tự động đóng mở sẽ mang lại hơi thở của cuộc sống về đêm cho“Đại dương xanh” trên Đường hoa Nguyễn Huệ. 

Đô thị sáng tạo

Từ giao lộ Nguyễn Huệ - Ngô Đức Kế, phân đoạn ba “Đô thị sáng tạo” thể hiện sự đổi mới toàn diện của thành phố với các tiểu cảnh như “Nông nghiệp thông minh”, “Tri thức trẻ thơ”, “Tương lai xanh”...

Tiểu cảnh “Kính vạn hoa” thể hiện những đổi thay do công nghệ 4.0 mang lại. Khi sự kết hợp giữa hợp chất đa dạng không chỉ đơn thuần cho ra một kết quả mà là nhiều kết quả khác nhau, biến thiên, đa dạng như những hình ảnh thu được từ kính vạn hoa khi ánh sáng xuyên qua thấu kính và những vật nhỏ có màu ẩn trong lòng kính. 

Đại cảnh “Nhịp cầu hoa” với cầu gỗ không tay vịn bắt qua thảm hoa lớn nhiều họa tiết mô tả sự chuyển động cùng những quả cầu mang biểu tượng big data thể hiện sự gắn kết, sự hiện hữu của công nghệ trong mọi mặt của cuộc sống. Công nghệ giúp kết nối, phân tích dữ liệu sâu hơn, rộng hơn nhờ đó con người có thể nghiên cứu, phân tích, dự đoán và đưa ra giải pháp giúp cải thiện nhiều khía cạnh trong điều hành, kinh doanh, y học... 

Cổng kết

Đại cảnh “Tinh hoa vươn cao” cuối Đường hoa là một chuỗi tiểu – đại cảnh thống nhất dài khoảng 50m. Búp hoa lớn nhất ở giữa làm bằng khung sắt. Những cánh hoa uốn cong như lòng bàn tay ôm lấy thảm hoa sặc sỡ dưới búp hoa và hai bên đường vừa tạo nền cho khung ảnh của du khách vừa mô phỏng một nhành hoa lớn trong đó không chỉ có một búp hoa bung nở mà tất cả những búp hoa khác đều đang chuyển mình, thể hiện cái nhìn lạc quan của thành phố trong nhiều lĩnh vực của đời sống.

Ông Vương Anh Tuấn, Phó Tổng Giám đốc Saigontourist, đơn vị thực hiện Đường hoa Tết Kỷ Hợi 2019 phát biểu tại buổi họp báo

  • Đường hoa có tổng chiều dài 720 mét, chia làm ba phân đoạn
  • Thời gian thi công: 15 ngày, từ 7g00 ngày 18/01/2019 (13 tháng Chạp Âm lịch) đến 18g00 ngày 02/02/2019 (28 tháng Chạp Âm lịch)
  • Thời gian phục vụ: 07 ngày từ 19g00 ngày 02/02/2019 (28 tháng Chạp Âm lịch) đến 22g00 ngày 08/02/2019 (Mùng 4 Tết)
  • Thời gian thu dọn: từ 22g00 ngày 8/2/2019 (Mùng 4 Tết) đến 6g00 ngày 09/02/2019 (Mùng 5 Tết)


Đan Quỳnh