Nghệ sĩ sàn diễn tháng 5/2021

Hiển‌ ‌Phước‌ - ‌Thanh‌ ‌Hoa‌: Gửi thanh xuân ở sàn tập xiếc

Hiển‌ ‌Phước‌ ‌và‌ ‌Thanh‌ ‌Hoa được ‌Thành‌ ‌đoàn‌ ‌TP.HCM‌ ‌trao‌ ‌giải‌ ‌thưởng‌ ‌"Công‌ ‌dân‌ ‌trẻ ‌tiêu‌ ‌biểu‌ ‌TP.HCM ‌2019"‌.

Hiển‌ ‌Phước‌ ‌và‌ ‌Thanh‌ ‌Hoa ‌là hai nghệ sĩ trẻ đến‌ ‌từ‌ ‌Nhà‌ ‌hát‌ ‌Nghệ‌ ‌thuật‌ ‌Phương‌ ‌Nam‌. Với khoảng thời gian cộng tác cùng nhau, đôi bạn ‌không‌ ‌chỉ‌ ‌giúp ‌nhà hát‌ ‌mang‌ ‌về‌ ‌nhiều‌ ‌danh‌ ‌hiệu,‌ ‌giải‌ ‌thưởng‌ ‌mà‌ ‌còn‌ ‌góp‌ ‌phần‌ ‌giới‌ ‌thiệu,‌ ‌đem‌ ‌hình‌ ‌ảnh‌ ‌nghệ‌ ‌thuật‌ ‌xiếc‌ ‌của‌ ‌Việt‌ ‌Nam‌ ‌vươn tầm ‌thế‌ ‌giới trong‌ ‌các‌ ‌liên‌ ‌hoan‌ ‌xiếc‌ ‌quốc‌ ‌tế‌ ‌tại‌:‌ ‌Pháp,‌ ‌Tây‌ ‌Ban‌ ‌Nha,‌ Kazakhstan...‌

Thanh Hoa - Hiển Phước rất tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng. Mỗi khi có thời gian rảnh, hai bạn trẻ đều biểu diễn phục vụ người dân vùng sâu, vùng xa trong những chương trình thiện nguyện.  

Con đường thành công thường không trải sẵn hoa hồng, để có được thành tựu như ngày hôm nay là cả một quá trình khổ luyện cực khổ của hai bạn trẻ. Đằng sau những màn nhào lộn, bế nhau bay trên không trung mạo hiểm là sự khổ luyện đầy nguy hiểm. “Trên người chúng tôi ngày nào cũng bầm tím, trầy xước. Tôi sợ mỗi khi trái gió trở trời lắm, toàn thân đau nhức nhưng vì mê nghề, mê diễn nên đành chấp nhận" - Hiển Phước chia sẻ. 

Ngoài các bài kỹ thuật, cặp đôi “công chúa” và “hoàng tử” làng xiếc Việt còn phải chú trọng rèn luyện thể lực mỗi ngày với các bài chạy bộ tốc độ, bật xa, hít xà, chống đẩy. Bên cạnh đó, họ còn phải chú ý đến chế độ dinh dưỡng mỗi ngày - cắt đường, chất béo, tinh bột, thức ăn chua và thay bằng rau xanh, trái cây, thịt gà, bò, trứng; uống đủ nước và ngủ đủ 8 tiếng một ngày giúp đầu óc tỉnh táo... 

Chuyện đời, chuyện nghề của những nghệ sĩ xiếc sẽ được Hiển‌ ‌Phước‌ ‌-‌ ‌Thanh‌ ‌Hoa‌ chia sẻ trong Nghệ sĩ sàn diễn, phát sóng lúc 13g15 chủ nhật (ngày 30/5) và phát lại lúc 14g30 thứ hai (ngày 31/5) trên HTV9.

Mỹ Hạnh