Nhỏ to cùng mẹ - Kỳ 16

Hiểm họa khó lường của lười vận động

Tập thể thao là một cách tốt để giúp bạn hòa nhập với thiên nhiên, với cộng đồng. Tuần này, chúng ta hãy cùng Vân Trang - Trang Hạ và Phương Trinh Jolie bàn luận về tác hại của việc lười vận động.

Theo kết quả khảo sát của một tạp chí nước ngoài, có đến 1/3 số người trưởng thành lười vận động trên khắp thế giới. Việt Nam được xếp vào Top 10 nước lười vận động nhất thế giới. Đây chính là lí do thể trạng của người Việt Nam yếu hơn so với bạn bè quốc tế. 

Nguyên nhân dẫn đến việc lười vận động trong xã hội ngày nay là vì công việc quá bận rộn nên chúng ta mệt mỏi. Hậu quả của việc lười vận động là béo phì, cơ thể mệt mỏi, thần sắc lão hóa hơn tuổi thật, dễ bị trầm cảm, sress, nòng nảy.

Khi một người phụ nữ lười vận động sẽ trở thành thói quen ảnh hưởng đến cả gia đình, nhất là con cái của bạn. Khi trẻ em lười vận động sẽ không thể phát triển chiều cao do các khớp xương không được hoạt động thường xuyên.

Nếu bạn muống sống lâu, sống khỏe và kéo dài tuổi thanh xuân, thậm chí là không trở thành gánh nặng cho gia đình thì bạn phải duy trì thói quen vận động khi còn trẻ. 

Hiện nay có rất nhiều bộ môn thể thao vừa giúp bạn rèn luyện thể lực, vừa thư giãn tinh thần như belly dance, nhảy zumba, dance sport, vân vân. Sau khi kết thúc khóa học bạn không những có vóc dáng khỏe mạnh, săn chắc mà còn có thêm một tài lẻ khác nữa. 

Hoàng Dương