Gạo nếp gạo tẻ - Phần 2 - Tập 37

Hết đường lươn lẹo, Thiên Long quỳ gối xin Bảo Minh che giấu tội lỗi

Trong tập 36 Gạo nếp gạo tẻ - Phần 2, Khánh đã hé lộ thân phận là con nuôi của bà Hương, còn Thiên Long thì bị Bảo Minh tung bằng chứng vu oan giá họa cho Hồng.

Mở đầu tập 36, Thiên Long (Huỳnh Đông) lộ diện là kẻ lươn lẹo, chối bay chối biến là đã vu oan Hồng ăn cắp 2 tỉ lấy cớ bắt nhà vợ bồi thường. Cho tới khi Bảo Minh (Jun Phạm) tung bằng chứng là file ghi âm lời chị ruột, Thiên Long hết đường chối cãi, vội quỳ năn nỉ Bảo Minh đừng công khai chuyện này với Bảo Trâm (Lê Khánh). Bảo Minh tức giận muốn cho chị hai thấy bộ mặt thật của anh rể nhưng vì nghĩ đến chị và các cháu nên đã bỏ qua chuyện này. 

Trong một diễn biến khác tại xóm trọ, ông Hải (Trung Dũng) muốn mời Hồng (Puka) ăn bữa cơm, nhưng cô thằng thừng từ chối. Khánh (Phương Hằng) đến thăm, thấy Hồng tỏ thái độ căm hận và oán trách ông Hải nên đã khuyên can nhưng Hồng bỏ đi một nước.

Khánh vội chạy theo Hồng, kể với cô sự thật rằng mình là con nuôi bà Hương (Trịnh Kim Chi) và cũng là chị của Hồng. Khánh khẳng định bà Hương 3 đứa con gái ruột là Minh Thảo (Tú Vi), Minh Hiếu (Thùy Trang), Minh Hòa (Thúy Ngân) vẫn còn sống chứ không bỏ mạng vì vượt biên. Khánh còn cho Hồng biết là bà Hương vẫn rất căm hận gia đình ông Hải.

Sau khi làm sáng tỏ mọi chuyện, Bảo Minh đã “lôi cổ” ông anh rể trời đánh đến xin lỗi Hồng. Thiên Long miễn cưỡng nói lời xin lỗi, nhưng mặt thì vẫn trơ trơ. Và Hồng cũng không chấp nhận tha thứ, cũng không muốn nhìn mặt những người con vợ bé đã gây ra đau khổ cho gia đình mình.

Cũng trong tập 36, bà Hương và con gái lớn Minh Hiếu từ nước ngoài về. Vợ chồng Minh Thảo - Mạnh (Thanh Thức) bề ngoài vui vẻ đón tiếp nhưng bên trong thì chị em Hiếu -Thảo ngấm ngầm đấu đá, không ưa gì nhau. Cuộc trò chuyện giữa bà Hương và Minh Hiếu đã hé lộ rằng cả 2 mẹ con luôn đứng sau giải quyết những chuyện rắc rối do cô con gái cưng Minh Hòa gây ra. Và bấy lâu nay bà Hương vẫn thuê người theo dõi sát sao chuyện nhà bà Hạ Lan cũng như nghe ngóng về cuộc sống thê thảm của ông Hải, đợi thời cơ trả thù.

Tập 37 Gạo nếp gạo tẻ - Phần 2 sẽ tiếp tục được phát sóng trên kênh HTV2 lúc 20g thứ hai - 7/9/2020.

Lam Khanh (Ảnh: VieOn)
Xem thêm