Hát mãi ước mơ mùa 2 - Mở rộng đối tượng tham gia

Tiếp nối thành công của mùa 1, chương trình Hát mãi ước mơ mùa 2 sẽ quay trở lại, lên sóng lúc 20g25, từ ngày 2/3 trên kênh HTV7.

Các giám khảo vui mừng với phần trình diễn thành công của nhân vật

Quay trở lại mùa 2, Hát mãi ước mơ nhận được số lượng người đăng ký gấp 3 lần so với mùa 1, chứng tỏ tinh thần lá lành đùm lá rách đáng trân quý đã thực sự lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng. Ban tổ chức đã phải chắt lọc gắt gao hơn, xác minh kỹ hơn để chọn ra những câu chuyện thật sự ấn tượng và cần sự giúp đỡ. Một điểm khác nữa so với mùa 1 chính là những hoàn cảnh tham gia đa dạng hơn, không gói trọng ở tình bạn, tình yêu gia đình, tình làng nghĩa xóm, mà còn mở rộng đến tình cảm giữa thầy và trò, giữa bác sĩ và bệnh nhân,… ở khắp các vùng miền, từ đồng bằng đến vùng cao - nơi có đồng bào các dân tộc ít người Việt Nam đang sinh sống. Những hoàn cảnh ở mùa 2 sẽ không quá bi thương, mà họ có nghị lực sống tràn đầy và tinh thần lạc quan đáng quý, đúng với tiêu chí của chương trình. 

Hát mãi ước mơ là gameshow ca nhạc dựa trên nền tảng karaoke vừa mang tính giải trí, vừa mang đậm giá trị nhân văn. Ở chương trình này, bất kỳ ai cũng có thể tham gia nếu như họ có ước mơ cao đẹp là giúp đỡ những người mình yêu thương vượt qua nghịch cảnh, bằng chính giọng hát của mình.

Tuy mới kết thúc mùa đầu tiên, Hát mãi ước mơ đã ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả truyền hình và cộng đồng mạng. Rất nhiều khán giả đã bày tỏ sự xót xa với những mảnh đời khó khăn, rồi ấm lòng khi họ nhận được sự giúp đỡ tận tâm từ những người tham gia chương trình. Câu chuyện cậu học trò tên Huy Hoàng hát cho giấc mơ đại học của cô bạn nhà nghèo, cha mẹ khuyết tật; câu chuyện chú Dương Văn Gấm, ngày ngày đi chở thuê được 50 nghìn đồng, hát cho cô em gái được mổ tim; câu chuyện cô Hoàng Thị Phấn, hát cho đứa cháu trai đang chạy thận thời kỳ cuối và còn rất nhiều câu chuyện xúc động khác thực sự truyền cảm hứng cho cộng đồng. Bằng chứng là có nhiều Mạnh Thường Quân, nhà hảo tâm đã chung tay giúp đỡ thêm, phần nào giúp cho những số phận vượt qua nghịch cảnh. 

Chứng kiến những hoàn cảnh đáng thương, các giám khảo không kìm nén được sự xúc động

Nam giám khảo Trấn Thành ở mùa đầu từng “lỗ vốn” khi ngồi ghế nóng Hát mãi ước mơ. Bằng chứng là A Xìn (tên gọi thân mật của Trấn Thành) đã nhiều lần rút tiền túi, tặng ngay cho những hoàn cảnh đáng thương trên sân khấu. Tuy nhiên, nam giám khảo cũng chia sẻ cái anh nhận được lớn nhất khi tham gia chương trình chính là cảm nhận được tình người rất đáng trân trọng. Nữ giám khảo Cẩm Ly cũng là người đồng hành, bao lần rơi nước mắt trên sân khấu và cũng như Trấn Thành, cô cũng rút tiền túi của mình để giúp đỡ các nhân vật phần nào vơi đi nỗi lo toan. Một loạt khách mời cũng có hành động đầy ý nghĩa tương tự, có thể kể đến như: Dương Triệu Vũ, Bảo Anh, Cát Phượng, Bích Phương, Ngô Kiến Huy…

Hát mãi ước mơ quay trở lại chắc chắn sẽ là món ăn tinh thần không thể bỏ qua của khán giả truyền hình. Với ý nghĩa đầy tính nhân văn chương trình mang lại, một lần nữa, Hát mãi ước mơ sẽ tiếp tục lan tỏa sự yêu thương, tình người đáng trân quý đến với cộng đồng. Câu khẩu hiệu “Cất cao tiếng hát, lấn át khó khăn” chắc chắn sẽ tiếp tục vang lên và đem lại hiệu ứng mạnh mẽ hơn nữa.

Tiêu chí của chương trình theo đúng tên gọi Hát mãi ước mơ, nó phù hợp với mọi lứa tuổi, giúp người chơi tự tin bước lên sân khấu, tỏa sáng và giành lấy giải thưởng cao nhất, biến ước mơ chưa được thực hiện của người mình yêu thương trở thành hiện thực.