Hát mãi ước mơ

Hát cho ước mơ của cha, anh công nhân trẻ giành giải nhất

Chưa bao giờ quên lời trăn trối của người cha quá cố, Thành Tài đã đến với Hát mãi ước mơ bằng một câu chuyện cảm động và giọng hát truyền cảm. Anh cũng đã trở thành chủ nhân của giải nhất trong tập 5 vừa qua.

Người công nhân trẻ 22 tuổi nhận được số bình chọn cao nhất trong tập 5 Hát mãi ước mơ từng tốt nghiệp Cao đẳng Văn hóa – Nghệ thuật TP.HCM, chuyên ngành Thanh nhạc. Thế nhưng, gia cảnh không cho phép anh chàng tiếp tục đam mê. Mẹ anh đã buôn gánh bán bưng suốt bao năm nuôi ba người con trai lớn khôn. Hiện tại, Thành Tài tạm gác chuyện ca hát sang một bên, làm công nhân để phụ giúp gia đình, đỡ đần cùng mẹ. Vào cuối năm Thành Tài học lớp 8, cha anh qua đời, ông đã trăn trối Tài hãy thay ông thực hiện ước mơ ca hát mà sinh thời ông chưa làm được. 

Thí sinh Võ Thành Tài (Ảnh: Điền Quân)

Vừa bước lên sân khấu, Thành Tài đã tạo được ấn tượng đẹp với ca khúc chất chưa tâm trạng của mình - Gánh hàng rong. Thành Tài sở hữu ngoại hình sáng sân khấu, chất giọng vang, tình cảm. Cậu hy vọng được hát cho người mẹ tần tảo nuôi con, hát cho ước mơ còn đang dang dở của người cha, và cho cả chính bản thân mình. Nhận xét về tiết mục này, Trấn Thành còn “gây sốt” bởi câu nói: nỗi đau là vết sẹo cho những người sợ nó nhưng là vũ khí cho những ai biết tận dụng nó.  Kyo York thấy được sự đặc biệt của Thành Tài ở nỗi đau, sự xúc động của cậu khi kể chuyện bằng bài hát. Kyo York cũng rưng rưng cho biết, được một lần hát, nhìn xuống thấy mẹ của mình cũng là mơ ước dang dở của bản thân anh. 


Kết quả chung cuộc của tập 5 Hát mãi ước mơ (Ảnh: Điền Quân)

Sau Gánh hàng rong, Thành Tài tiếp tục chinh phục Ban giám khảo và khán giả bằng 2 ca khúc: Mẹ tôiBa kể con nghe. Với tổng điểm số 97, Thành Tài đã trở thành thí sinh đạt giải nhất trị giá 50 triệu đồng, thầy Trần Quang hát cho cô học trò mắc bệnh sắc tố da Thảo My về nhì với 25 triệu đồng. Chú Quốc Sỹ hát cho hai người bạn khốn đốn vì căn bệnh thận quái ác ra về với 15 triệu 100 ngàn đồng, cô Hạnh Dung hát để giúp đỡ 2 người bạn khiếm thị neo đơn ra về đầu tiên với phần thưởng 7 triệu 400 ngàn đồng.


4 thí sinh của tập 5 (từ trái sang): Thầy Trần Quang, cô Hạnh Dung, chàng công nhân - sinh viên Thanh nhạc Võ Thành Tài và chú Quốc Sỹ (Ảnh: Điền Quân)

* Xem tập 5 Hát mãi ước mơ

Bảo Châu
Xem thêm