Hát mãi ước mơ - Tập 13

Hát cho cụ già nuôi con tâm thần, Ngọc Lan giành giải nhất

Cô gái trẻ Đỗ Thị Ngọc Lan với giọng hát trầm ấm, đầy nội lực của mình khi hát cho người mẹ già tần tảo nuôi con tâm thần, đã chinh phục được Ban Giám khảo và khán giả, giành giải nhất 50 triệu đồng.

Hiện làm công tác văn phòng tại một công ty ở Tây Ninh, câu chuyện Ngọc Lan mang đến chương trình làm người xem không khỏi xúc động. Bà Trần Thị Ri (bà Năm), một người mẹ già, ở cái tuổi 70 gần đất xa trời nhưng Bà Năm phải bán vé số nuôi con trai đang bị bệnh tâm thần. Bản thân bà cũng nhiều bệnh nhưng mỗi lần đi khám, chữa trị là phải vay mượn. 12 triệu đồng tiền nợ là con số quá lớn mà hiện giờ bà khó lòng trả nổi.


Bà Năm và người con trai của mình

Tuy không phải người thân trong gia đình, nhưng thương bà Năm tuổi già mà vẫn còn phải chống chọi nghịch cảnh để mưu sinh, Ngọc Lan quyết định mang tiếng hát của mình đến sân khấu Hát mãi ước mơ để tìm những "bàn tay nhân ái", cùng cô gỡ nút thắt cho gia cảnh của bà Năm. Giữa chông chênh cuộc sống nhưng bà Năm vẫn mỉm cười giữ tinh thần lạc quan khi trò chuyện cùng mọi người, hình ảnh đó khiến Ngọc Lan xúc động và chọn ca khúc Nụ cười còn mãi để dự thi vòng đầu tiên. Ngọc Lan đã hoàn thành trọn vẹn phần thi của mình và đạt số điểm cao nhất. 


Bà Năm và Ngọc Lan vui mừng trong khoảnh khắc nhận giải thưởng cao nhất tập 13 - Hát mãi ước mơ

Ngồi ở hàng ghế khán giả, Bà Năm xúc động khi nghe Ngọc Lan hát. Những chia sẻ của bà trong chương trình vừa mang chút buồn vừa hài hước, mang lại tiếng cười cho giám khảo và khán giả. Bước tiếp vào vòng Chinh phục, Ngọc Lan chọn được bài Mẹ yêu và Vòng Tỏa Sáng, cô gái trẻ chọn cho mình ca khúc Con nợ mẹ, có vài đoạn, Ngọc Lan đã nghẹn lời vì xúc động. Tình cảm đó của cô đã lan tỏa đến người nghe và nhận được số điểm tuyệt đối 100, giành giải thưởng cao nhất của chương trình.

Hát mãi ước mơ phát sóng lúc 20g25 thứ sáu hàng tuần trên HTV7.

K.Châu
Xem thêm