Hát mãi ước mơ - Tập 13

Hát cho cậu bé khuyết tật ở làng Hòa Bình đi tìm cha mẹ

"Hát mãi ước mơ" tập 13 sẽ mang đến câu chuyện về tài năng hơn người của cậu bé khuyết tật lớn lên ở làng Hòa Bình; Cụ bà 70 tuổi bán vé số nuôi con tâm thần… Giám khảo khách mời đồng hành cùng các thí sinh tuần này là nam ca sĩ Đăng Khôi.

Câu chuyện đầu tiên của cô gái trẻ Đỗ Thị Ngọc Lan, không họ hàng thân thuộc, nhưng cô mang giọng hát của mình giúp đỡ cho bà Trần Thị Ri (bà Năm), một người mẹ già 70 tuổi nhưng vẫn phải bươn chải đi bán vé số nuôi con trai đang bị bệnh tâm thần. Bản thân bà cũng nhiều bệnh nhưng mỗi lần đi khám, chữa trị là phải vay mượn. Với bà, khoản tiền vay 12 triệu đồng là con số quá lớn mà bà khó lòng trả được. Tuy khó khăn, nhưng bà rất lạc quan, hài hước và gần gũi. Liệu rằng chị Lan có chinh phục được Ban Giám khảo để giúp bà Năm vượt qua khó khăn?

Đang làm việc tại khoa Dược trực thuộc bệnh viện Từ Dũ, TP.HCM, anh Lưu Minh Hải mang đến câu chuyện của em Đặng Minh Bằng - một người khuyết tật tại Làng Hòa Bình. Không được lành lặn như những người bình thường, nhưng với nỗ lực của mình, Minh Bằng đã thi đỗ Đại học Mỹ Thuật TP.HCM và từng xuất sắc nhận được Huy chương vàng tại Giải Thể thao người khuyết tật toàn quốc năm 2017. Cậu bé còn có một ước mơ lớn hơn là tìm lại được ba mẹ của mình vì "bây giờ con không còn là gánh nặng cho ba mẹ nữa". Với mong muốn tiếp sức cho cậu bé có thêm niềm tin, liệu anh Hải có chinh phục được Ban giám khảo?


Em Đặng Minh Bằng (áo xanh dương) đang dạy các em trong làng Hòa Bình học (Ảnh: capture)

Ba bị bệnh tiểu đường, mẹ bị xuất huyết mắt, chỉ thấy được 2/10. Ba và mẹ đều bị bệnh tim nên phải uống thuốc thường xuyên, sức khỏe hạn chế, chăn nuôi heo để kiếm sống qua ngày là thu nhập chính. Đó là câu chuyện của gia đình em Trần Thị Trâm Anh đang học lớp 11 ở trường THPT Nguyễn Hữu Huân. Với thành tích học tập đáng nể, 10 năm liền là học sinh giỏi và đạt giải Olympic Toán cấp thành phố năm lớp 9. Năm lớp 10 vừa qua, em được bầu chọn là học sinh tiêu biểu của trường. Ước mơ tương lai của em là trở thành bác sĩ để chữa bệnh cho ba mẹ, còn ngay trên sân khấu Hát mãi ước mơ, em hy vọng mình có thể mang giải thưởng về để phụ giúp ba mẹ vượt quaa giai đoạn ngặt nghèo.

Đến từ vùng cao Tây Nguyên – Đào Văn Tính là thí sinh cuối cùng trong đêm thi. Gia đình anh chủ yếu làm nông, thu nhập bấp bênh. Anh Tính hiện đang học trung cấp Thanh nhạc trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Đắk Lắk. Căn nhà mà ba mẹ đang ở nay đã xuống cấp, nhưng tài chính kinh tế giới hạn vẫn chưa thể xây lại nhà. Anh Tính sẽ hát để kiếm một khoản tiền sửa lại căn nhà cho bố mẹ.

Đón xem tập 13 Hát mãi ước mơ, phát sóng lúc 20g25 thứ sáu (25/5) trên kênh HTV7.
K.Châu
Xem thêm