Hành trình ẩm thực Việt Nam: Thưởng thức lợn rừng quay lá mắc mật tại Lạc Dương

Trong không gian thoáng đãng có chút se lạnh của vùng Lạc Dương, Lâm Đồng, thưởng thức món thịt lợn rừng nướng mắc mật cùng với cơm lam quả thật là một trải nghiệm tuyệt vời!

 

Lạc Dương là huyện nằm ở phía Đông Bắc của tỉnh Lâm Đồng, nằm trên cao nguyên Lâm Viên và 2 ngã ba ranh giới giữa Lâm Đồng và Đăk Lăk, Khánh Hòa và Ninh Thuận.

Hành trình lần này đã có mặt tại trang trại của ông Hồ Văn Phong, nằm ở khu vực thung lũng Vàng, Lạc Dương để khám phá món thịt lợn rừng quay nổi danh phố núi. Lợn rừng giống thuần chủng được nuôi theo kiểu thả rông tự nhiên, thức ăn an toàn vì chính gia chủ cũng sử dụng loại thịt này.

Lợn sau khi được sơ chế sẽ được thui qua lửa lớn để lớp bì săn lại. Gia vị tẩm ướp được chính gia đình ông Phong bào chế từ các loại rau, thảo mộc trồng trong vườn nhà. Lợn được tẩm ướp kỹ, thoa đều các mặt trong lẫn ngoài để đảm bảo hương vị có thể thấm đều vào từng thớ thịt tạo nên hương vị riêng biệt cho món ăn.

Ngoài thịt lợn, ở đây còn có món gà rừng nướng. Gà được sơ chế rồi chặt miếng vừa ăn, sau đó ướp với các nguyên liệu tương tự với lợn rừng. Thịt được ướp trong 30 phút sẽ đem đi nướng. Ăn kèm thịt lợn và thịt gà nướng là cơm lam nứa tươi, tạo nên sự hòa quyện đầy hấp dẫn cho món ăn.