Tình trăm năm

Hạnh phúc khi ta có nhau

Một gia đình viên mãn cùng những người con thành đạt là niềm hạnh phúc lớn nhất mà chú Nguyễn Trung Sơn (54 tuổi) và cô Trần Thị Kim Thanh (52 tuổi) có được sau 30 năm đồng hành cùng nhau.

Chú Nguyễn Trung Sơn (54 tuổi) và cô Trần Thị Kim Thanh (52 tuổi) 

Kể về câu chuyện thuở ban đầu, cô Thanh chia sẻ:"Xưa cô và chú đi làm chung một con đường, chú đi lên, còn cô đi xuống, thế là ngày nào cũng gặp. Rồi dần dần cô cũng cũng chú ý chú hơn, chú cũng vậy. Sau này cô được một người chị làm mai cho chú, khi đó cô mới hiểu cả hai có duyên tiền định". Nói về lý do vì sao ngày xưa mình để ý cô, chú Thanh cho biết vì ngày xưa nhìn cô hiền, lại nhí nhảnh, dễ thương, nên quyết tâm theo đuổi.


Cô chú rạng rỡ trong ngày về chung một nhà

Sau khi cưới, cô và chú bắt đầu đối mặt với những thử thách trong cuộc sống. Khi công ty cô chú làm việc giải thể, vì thất nghiệp hai vợ chồng phải làm đủ nghề để vừa mưu sinh, vừa chăm lo cho con cái. Chú chạy xe ôm, cô thì mở xe bán nước giải khát, cả hai động viên nhau vượt qua những ngày tháng khó khăn với động lực là tình yêu mà hai người dành cho nhau. Hồi tưởng lại khoảng thời gian ấy, cô chú rưng rưng xúc động.

Những thử thách của cuộc đời đã bị khuất phục bởi sức mạnh tình yêu cô chú dành cho nhau

Nhờ sự đồng lòng, cô chú bước qua những gian truân, và càng thêm gắn bó với nhau hơn. Cô nói:"Chú không phải kiểu người lãng mạn, nhưng thương vợ, thương con lắm. Nhiều lúc chú cũng hay làm cô vui, cô bất ngờ vì những hành động mà chú dành cho, bởi vậy nên cô thương lắm". Nghe cô nói, chú cười rất tươi, dường như đối với chú, niềm vui lớn nhất đó là được thấy những nụ cười trên môi những người thương yêu nhất của mình.

Sự thấu hiểu và nhường nhịn nhau chính là sợi dây liên kết cả hai 

Cuối chương trình, cô chú đã không giấu được xúc cảm của mình khi được xem những đoạn clip ngắn mà chương trình bí mật thực hiện dành tặng cho cô chú. Đó là những lời nhắn gửi từ những người thân thương nhất trong gia đình, với cùng chung một mong ước rằng cô chú sẽ luôn vui, luôn khỏe, luôn đồng hành cùng nhau để cả hai rồi sẽ tiếp tục có thêm những cột mốc 30 năm đáng nhớ trong cuộc đời. 


Hạnh phúc của cô chú là niềm vui của đại gia đình

Tình trăm năm – 17g30 thứ Bảy trên HTV7.

Kim Quyên