Tình trăm năm

Hạnh phúc khi ta có nhau

Trong tình yêu, có những hạnh phúc tưởng như giản đơn, nhưng lại mang một ý nghĩa đặc biệt, trở thành sợi dây kết nối hai tâm hồn. Đó là thông điệp mà chú Đặng Văn Út (59 tuổi) và cô Nguyễn Thị Kim Khuê (61 tuổi) đã gửi đến chương trình Tình trăm năm.

Chú Đặng Văn Út (59 tuổi) và cô Nguyễn Thị Kim Khuê (61 tuổi)

Sau khi xuất ngũ, chú Út về làm công cho một gia đình ở An Giang, cũng là nhà bác của cô Khuê. Lần đầu gặp gỡ, chú đã mạnh dạn ngỏ lời, song cô không ưng, vì “chú vừa xấu, mà cô cũng vừa tự ti về ngoại hình bị tật của mình”. Nhưng bằng sự chân thành của mình, chú đã khiến cô động lòng và gật đầu ưng thuận.

Sau khi cưới, vì nhà nghèo, cô chú phải làm đủ mọi nghề để trang trải. Thậm chí, khi cô sinh người con đầu, chú đi mua than ở xa, không thể về kịp, một mình “vượt cạn” nhưng chưa một lần cô trách chú. 

MC Ngọc Lan xúc động trước chia sẻ của cô Nguyễn Thị Kim Khuê (61 tuổi)

Nước mắt lưng tròng, cô kể: “Xưa sanh đứa thứ ba là sanh rớt ngoài chợ, ổng đâu có hay, nhờ người báo ổng mới biết. Rồi sau đó đứa thứ hai bị sốt, ổng đưa đi viện, để thằng lớn ở nhà, mà lúc đó nước ngập nữa, đứa lớn ở nhà té rớt xuống nước, may ổng về kịp kéo lên, chứ không…”. Nghe cô chia sẻ, MC Ngọc Lan không khỏi xót xa: “Cuộc đời cô chú dường như không có một chút thảnh thơi nào, có lẽ chỉ có tình yêu mới giúp cô chú bên nhau được đến hôm nay”. Quả thật, chính tình yêu đã giúp cô chú có đủ sức mạnh vượt qua những giông bão cuộc đời.

Những tình cảm của cô Khuê khiến chú Út nghẹn ngào xúc động

Hiện nay, cô chú về Bình Dương ở cùng người con út, cuộc sống của gia đình vẫn còn đó những khó khăn. Nhưng với cô chú, niềm hạnh phúc lớn nhất là những người con, người cháu biết hiếu thuận, biết thương ông bà, cha mẹ. 

39 năm sau những bộn bề của cuộc sống mưu sinh, để rồi hôm nay khi ngồi cạnh nhau, cùng nghe những lời yêu thương mà cô Khuê gửi cho chú trong lá thư ở cuối chương trình, mới thấy chặng đường cô chú đã qua luôn chan chứa tấm chân tình mà họ đã dành trọn vẹn cho nhau.

Tình trăm năm - 17g30 thứ bảy trên kênh HTV7.

Kim Quyên