Hành khách ngất xỉu, máy bay hạ cánh khẩn cấp ở Đà Nẵng để cứu khách

Sáng nay 4/6, trên chuyến bay của Hãng hàng không Jetstar Pacific từ Hà Nội đi Đà Lạt đã gặp sự cố khi có một hành khách bị ngất xỉu. Cơ trưởng quyết định cho hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Đà Nẵng để cấp cứu cho nam hành khách.

Sự việc xảy ra trên chuyến bay mang số hiệu BL211 chở gần 170 hành khách từ Hà Nội đi Đà Lạt. Sau khi cất cánh từ sân bay Nội Bài được khoảng trên 1 giờ bay, hành khách đang nghỉ ngơi thì tiếp viên phát hiện có 1 nam hành khách có hiện tượng ói, mắt trợn ngược và biểu hiện ngất xỉu, ngồi ghế 6D.

Các tiếp viên đã chủ động phối hợp với khách đi cùng di chuyển nam hành khách đến khu vực thoáng hơn để sơ cứu. Cùng lúc đó, cơ trưởng quyết định cho máy bay hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Đà Nẵng, liên lạc với mặt đất để yêu cầu trợ giúp chuẩn bị xe cứu thương và các bác sĩ .  

Nam hành khách đã được chuyển xuống xe cứu thương đi cấp cứu tại bệnh viện Hoàn Mỹ, gần sân bay Đà Nẵng. Qua chẩn đoán, bác sĩ cho biết nam hành khách bị rối loạn tiền đình kèm theo sốc thuốc rối loạn tiền đình. Hiện nam hành khách đã được các bác sĩ chăm sóc điều trị, sức khỏe đã tạm thời ổn định và được yêu cầu nhập viện theo dõi ít nhất 2 ngày.

Thiên An