Hành động cho sức khoẻ răng miệng

Nhằm hưởng ứng Ngày sức khoẻ răng miệng thế giới (20/3), chương trình khám và tư vấn răng miệng miễn phí cùng các hoạt động khác trong tháng chào mừng với chủ đề “Cùng P/S bảo vệ nụ cười Việt Nam” sẽ được tổ chức tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM.

Chủ đề của Ngày sức khoẻ răng miệng thế giới năm nay có khẩu hiệu là “Hãy nói A: Hành động cho sức khoẻ răng miệng”. 

Trước thực trạng 83,7% trẻ em Việt Nam bị sâu răng sữa (theo kết quả điều tra sức khoẻ răng miệng quốc gia năm 2001 đối với trẻ em 6 tuổi) thì những hoạt động tuyên truyền về chăm sóc sức khoẻ răng miệng là rất cần thiết. Đồng thời, thông qua chương trình sẽ giúp khuyến khích xây dựng thói quen tốt để bảo vệ sức khoẻ răng miệng cũng như tiếp nối sứ mệnh xã hội nhằm bảo vệ hàng triệu nụ cười Việt Nam. 

Với mục tiêu tiếp cận và lan toả thông điệp tốt đẹp đó, năm nay, chương trình sẽ được tổ chức trong ba ngày 20-21-22/3 (từ 7g30 - 17g) tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM. Hoạt động dự kiến sẽ thu hút hơn 3.000 người tham gia. 

Ngoài ra, hai hội thảo nhằm cung cấp thông tin, hướng dẫn trẻ em cũng như các cụ cách chăm sóc răng miệng hợp lý diễn ra vào ngày khai mạc 20/3 với quy mô lên đến 400 người. Bên cạnh đó, nhiều phần quà hấp dẫn từ P/S cũng được chuẩn bị dành cho người tham gia sự kiện. 

Năm 2019 là năm thứ 6 nhãn hàng P/S thuộc công ty Unilever Việt Nam tổ chức các hoạt động thăm khám miễn phí cho cộng đồng hưởng ứng "Ngày sức khỏe răng miệng thế giới" sau lần đầu tiên diễn ra vào ngày 20 tháng 3 năm 2013 mang chủ đề "Răng tốt cho cuộc sống tươi đẹp" tại các bệnh viện và phòng khám nha khoa trên nhiều tỉnh, thành phố. 

Qua 6 năm, đã có hàng trăm ngàn trường hợp được chương trình khám chữa răng miễn phí, giảm chi phí phẫu thuật chỉnh hình răng, phát bàn chải và kem đánh răng miễn phí cho các học sinh tiểu học và các buổi gặp gỡ tuyên truyền về kiến thức răng miệng,… nhằm hướng đến mục tiêu "Vì một Việt Nam không sâu răng".

Sỹ Thành