Món ngon mỗi ngày

Hải sâm xào sốt cay ngon ngất ngây

Hải sâm giòn ngọt, sần sật, rau củ nhiều màu bắt mắt hòa nước sốt cay nhẹ vị ớt làm nên một món ăn vô cùng "đưa cơm".

Nguyên liệu:

  • Hải sâm: 200g
  • Tôm sú: 150g
  • Ớt Đà Lạt xanh, vàng: 100g
  • Gừng lát: 50g
  • Ớt sừng đỏ: 1 trái
  • Ớt hiểm khô: 10g
  • Ớt hiểm băm: 1,5 muỗng canh
  • Tương ớt Quảng Nam
  • Tỏi băm, gừng, hành tây
  • Bột ngọt, giấm gạo, nước tương

Thực hiện:

  • Đun sôi nước, cho gừng lát vào, thêm một ít rượu trắng, sau đó cho hải sâm vào luộc sơ
  • Tôm sú bóc vỏ
  • Hải sâm vớt ra cắt khoanh
  • Trộn hỗn hợp: 1 muỗng canh tương ớt Quảng Nam, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh giấm gạo, 1 muỗng canh nước tương
  • Cho tôm vào hải sâm, cùng với hỗn hợp nước sốt, trộn đều
  • Gừng cắt hình thoi
  • Hành tây, ớt chuông cắt hình thoi
  • Hành ngò cắt khúc
  • Cho dầu vào chảo, cho gừng và tỏi băm vào phi thơm, cho 1 muỗng cà phê ớt hiểm băm, một ít ớt hiểm khô nguyên trái, cho hỗn hợp tôm và hải sâm vào xào
  • Tiếp tục cho tương ớt Quảng Nam vào, cho rau củ vào đảo đều
  • Cho thêm một ít giấm và 2 muỗng canh bột năng pha loãng để tạo độ sệt cho món ăn
  • Tắt bếp, cho hành ngò vào
  • Nước tương chấm: 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê gừng băm

Lưu ý:

  • Chần hải sâm qua nước sôi có gừng và rượu trắng để khử mùi hăng
  • Kết hợp tương ớt Quảng Nam, gừng, ớt và hải sâm tạo vị mới lạ cho món xào
  • Cho thêm chút giấm tạo vị ngon cho món ăn
Song Lam
Xem thêm
Bún Thái
Burger cá hồi
Gỏi bốn mùa
Nấm kho tộ
Mì cay
Xíu mại chay
Lẩu bầu cua