Hai mươi ý tưởng xuất sắc lọt vào chung kết Cuộc thi Sáng tạo trẻ "Giao thông xanh" 2018

Vừa qua, vòng bán kết của Cuộc thi Sáng tạo trẻ "Giao thông xanh" 2018 đã diễn ra sôi nổi và hào hứng với sự tham gia của 70 tác giả/nhóm tác giả. Kết quả, BTC và BGK đã chọn ra 20 ý tưởng tốt và khả thi để bước vào vòng chung kết.

Quang cảnh buổi thi vòng bán kết Cuộc thi Sáng tạo trẻ "Giao thông xanh" 2018

Bảy mươi ý tưởng của vòng bán kết được chia thành từng bảng theo nội dung: bảng "Quy hoạch" (mô hình cụ thể nhằm khắc phục các vấn đề như giải quyết trình trạng kẹt xe, ngập nước...); bảng "Điều hành" (sản phẩm ứng dụng công nghệ thông tin, công nghệ tự động hóa, hệ thống điều khiển giao thông thông minh); bảng "Phương tiện, thiết bị" (mô hình sản phẩm cơ khí tự động, vật liệu ứng dụng có khả năng khắc phục trình trạng ngập nước, bảo vệ môi trường, mỹ quan đô thị) và bảng "Tuyên truyền" (ý tưởng, ấn phẩm truyền thông, khẩu hiệu, video clip về an toàn giao thông, bảo vệ môi trường, tuyên truyền về luật giao thông). 

Phần thi thuyết trình của một thí sinh

Ban giám khảo đặt câu hỏi cho tác giả về ý tưởng sản phẩm

Tại đây, các thí sinh dự thi bằng hình thức thuyết trình và nhận góp ý của Hội đồng Chuyên gia. Sau đó, tác giả/nhóm tác giả sẽ được Ban tổ chức hỗ trợ để triển khai ý tưởng của mình ra thực tế. Thí sinh sẽ có 3 tháng để hoàn thành dự án của mình. Vòng chung kết dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 9/2018.

Nhiều bạn học sinh Trung học Cơ sở cũng tham gia đóng góp ý tưởng cho cuộc thi

Cuộc thi Sáng tạo trẻ “Giao thông xanh” năm 2018 được diễn ra từ tháng 2/2018 đến tháng 9/2018. Đây là cuộc thi sáng tạo với mục tiêu xây dựng các mô hình, giải pháp, ý tưởng nhằm giải quyết các vấn đề nóng của thành phố trong lĩnh vực giao thông. Tất cả nhằm mục tiêu tiến tới xây dựng thành phố Hồ Chí Minh trở thành đô thị thông minh. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi là 60 triệu đồng.

Thanh Nhàn