Cúp Truyền hình TP.HCM năm 2019 - Lần thứ 31

Hai kỳ phùng địch thủ với tham vọng đoạt Áo vàng

Hai ê-kip của tập thể An Giang và hai ê-kip của TP.HCM được xem là đối thủ nặng kí nhất, đối đầu nhau trong cuộc đua Áo vàng năm nay. Họ đã có những chuẩn bị như thế nào và lên kế hoạch ra sao trong mùa giải mới?

An Giang giành được Áo vàng trong cuộc đua xe đạp tranh Cúp Truyền hình 2018

An Giang chính là đội đang nắm giữa Áo vàng của cuộc đua tranh Cúp Truyền hình TP.HCM năm 2018. Đoạt Áo vàng đã khó, bảo vệ chiếc áo cao quý nhất mùa giải này lại càng khó hơn. Trong mùa giải mới, đội đua danh tiếng miền Tây này vẫn là một trong những ứng cử viên mạnh nhất cạnh tranh danh hiệu Áo vàng. Nhắc đến hai ê-kip An Giang là nhắc đến sự ổn định. Trong tay Huấn luyện viên Lê Thành Liêm vẫn gần như nguyên bộ khung đã đưa Nguyễn Thành Tâm đến với giải thưởng Áo vàng sau 30 chặng đua khắc nghiệt của Cúp Truyền hình TP.HCM năm 2018. 

Nguyễn Thành Tâm sẽ trở thành người thứ 3 trong lịch sử 30 năm cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình có thể bảo vệ được Áo vàng?

Bên cạnh đó, hai gương mặt ngoại binh cũng được thay đổi, Javier - tay đua người Tây Ban Nha được thay bằng một gương mặt mới người Iran, Mirsamad Pourseyedi và sự góp mặt của tay đua Hàn Quốc Gong HyoSuk - người từng mặc Áo vàng chung cuộc Cúp Truyền hình TP.HCM năm 2009 - thế chỗ cho Khademi Ali (Iran). Tuy có lực lượng hùng hậu với lợi thế kinh nghiệm đầy mình, An Giang vẫn chịu những áp lực không nhỏ. Bởi sau thành công năm ngoái, Nguyễn Thành Tâm trở thành tay đua duy nhất giành được cùng lúc tất cả những chiếc áo của cuộc đua xe đạp danh giá nhất cả nước. Trong suốt chiều dài lịch sử đua xe đạp của Cúp Truyền hình, ngoài Trương Quốc Thắng và Nguyễn Trường Tài thì chưa có ai bảo vệ được Áo vàng. Liệu Nguyễn Thành Tâm của An Giang có thể làm được điều này?

Javier Sarda Perez đã đầu quân cho Anh văn Hội Việt Mỹ TP.HCM

Trong khi đó, đối trọng của An Giang trong cuộc đua Áo vàng - hai ê-kip của TP.HCM cũng có những chuẩn bị nhất định để "phục thù" cho một năm thi đấu nhiều nốt trầm ở mùa giải Cúp Truyền hình 2018. Năm ngoái, họ đã chơi canh bạc đầy mạo hiểm khi không chiêu mộ ngoại binh, trong bối cảnh các đối thủ mạnh như An Giang, Đồng Nai đều có tay đua ngoại. Và dù là bậc thầy chiến thuật lão luyện trong làng xe đạp Việt Nam nhưng Huấn luyện viên Đỗ Thành Đạt cũng phải bất lực khi các nhân sự chủ chốt như: Lê Văn Duẩn, Nguyễn Minh Luận đều bị chấn thương và phải rời cuộc đua. Năm nay, công tác chiêu mộ sớm được quan tâm và họ đã mời được Javier Sarda Perez - tay đua người Tây Ban Nha từng mang áo Hạt Ngọc Trời An Giang. 

Tràn đầy quyết tâm, ê-kip TP.HCM có thể đoạt lại chiếc Áo vàng từ tay An Giang?

Bên cạnh ngoại binh Javier S. Perez, ê-kip TP.HCM vẫn giữ bộ khung là những nội binh chất lượng và dày dặn kinh nghiệm. Họ là: thủ lĩnh Mai Nguyễn Hưng - người được xem như là một huấn luyện viên thực thụ trên đường đua với khả năng đọc tình huống nhạy bén; Trần Thanh Điền, Nguyễn Trường Tài - hai tay đua toàn diện đã từng khẳng định bản thân với danh hiệu Áo vàng chung cuộc; Nguyễn Minh Việt, Nguyễn Minh Luận - hai tay đua trẻ đang cho thấy sự phát triển và hoàn thiện không ngừng; Lê Văn Duẩn - ông vua nước rút một thời của làng xe đạp Việt Nam - với 4 chiếc Áo xanh Cúp Truyền hình TP.HCM. 

Đội TP.HCM đang nỗ lực chuẩn bị tốt nhất để giành lại Áo vàng trong mùa giải năm nay. An Giang - quán quân Áo vàng của mùa trước có thể bảo vệ được danh hiệu của mình? Một mùa thi đấu hứa hẹn nhiều gay cấn, sôi động, kịch tính đang sắp sửa đến gần. Đón xem các chặng đua được truyền hình trực tiếp lúc 8g trên kênh HTV9, HTV Thể thao vào các ngày đua, kể từ ngày 13/4 sắp tới. 
Thiên Bình
Xem thêm