Siêu trí tuệ Việt Nam - Mùa 2 - Tập 1

Hai chàng trai tài ba khiến dàn giám khảo đứng ngồi không yên vì thán phục

Tập mở màn "Siêu trí tuệ Việt Nam" - Mùa 2 vừa lên sóng đã khiến khán giả sởn người vì độ khó nâng cấp của các tiết mục và làm họ phải nghiêng mình nể phục trước tài năng của những khối óc phi thường.

Các giám khảo đi từ cảm giác hồi hộp thót tim đến phấn khích tột độ trong tập mở màn "Siêu trí tuệ Việt Nam - Mùa 2"

Trí tưởng tượng không gian siêu hạng, chàng sinh viên trường Y tạo cú nổ lớn khi vượt thử thách lớn nhất cuộc đời

Sớm gây chú ý với "profile" thành tích khủng mà ai nghe qua cũng phải xuýt xoa, chàng sinh viên năm 2 chuyên ngành Y đa khoa Đại học Y dược TP.HCM – Hoàng Hiệp khiến khán giả há hốc với màn vượt thử thách Đường cong kỳ ảo một cách ngoạn mục. Chưa từng thi đấu quốc tế, Hoàng Hiệp đến với Siêu trí tuệ Việt Nam - Mùa 2 với hy vọng chương trình giúp mình đạt giấc mơ được tranh tài cũng bạn bè năm châu, cũng như tìm được thử thách lớn nhất của cuộc đời để có thể làm khó bản thân.

Thử thách dành cho Hoàng Hiệp được thiết kế trong một bối cảnh cực nên thơ với hình ảnh đầm sen và những tà áo dài thướt tha

Xuất hiện trên sân khấu, kiến trúc sư Phạm Phú Cường, trưởng Khoa kiến trúc trường Đại học Kiến trúc Tp.HCM, đã giúp người xem hiểu rõ hơn về độ khó của thử thách. Giám khảo Lại Văn Sâm và giám khảo khách mời Wowy quyết định cho điểm độ khó tuyệt đối là 5. Về phần Tóc Tiên, cô quyết định cho 4 điểm kèm theo lý giải của riêng mình.

Kịch tính đến thót tim, không chỉ giám khảo mà người xem phải đứng ngồi không yên mỗi khi Hoàng Hiệp di chuyển qua từng chiếc bánh răng. Bằng sự thông minh và nhạy bén của mình, nam sinh Y khoa đã tận dụng cái bút như cây thước để ước lượng độ dài. Không chỉ thể hiện khả năng tưởng tượng không gian, ghi nhớ và suy luận tính toán cực đáng gờm, Hoàng Hiệp còn khiến người khác cảm phục bởi sự tỉ mỉ cẩn thận. Vượt qua thử thách trong sự thán phục của ban giám khảo và khán giả, Hoàng Hiệp chính thức trở thành thành viên đầu tiên của Biệt đội Siêu trí tuệ Việt Nam - Mùa 2. 

Hoàng Hiệp chinh phục được ban giám khảo nhờ kỳ tài của mình

Đỉnh cao chơi cờ, chàng trai Vĩnh Phúc chỉ dùng trí nhớ đi 64 nước cờ quân Mã không trùng lặp và hơn thế

Xuất hiện trên sân khấu chương trình, chưa kịp gây ấn tượng bằng trí tuệ thì chàng trai Nguyễn Văn Khanh đến từ Vĩnh Phúc đã gây thương nhớ vì ngoại hình khiến Trấn Thành phải gọi là “hot boy Siêu trí tuệ”. 

"Hotboy Siêu trí tuệ" Văn Khanh

Sự kết hợp giữa Mã đi tuần trong tin học với vấn đề tổng bất biến trong toán học để tạo ra thử thách đòi hỏi khả năng tính toán, ghi nhớ lẫn suy luận logic các bước di chuyển của quân mã của Văn Khanh đã khiến cả phim trường lẫn dàn giám khảo phải đồng loạt thốt lên: “Wow!!” ngay khi xem xong phần mô tả thử thách. 

Việc đi 64 nước không trùng lặp, kết hợp năng lực tư duy về không gian và năng lực số học, cũng như năng lực ghi nhớ ngắn hạng phải kết hợp chặt chẽ với năng lực tư duy dài hạn vỉ chỉ cần 1 nước cờ sai là một đi không trở lại. Với độ chông gai của thử thách này, cả giám khảo Lại Văn Sâm, Tóc Tiên và Wowy cùng chọn con số 5 cho điểm dự đoán độ khó. 

Sẽ khó có từ ngữ nào để mô tả tâm trạng và không khí diễn ra suốt màn vượt thử thách của “hotboy Siêu trí tuệ”. Hàng triệu con tim như cùng nhịp đập trước mỗi nước cờ mà cậu đưa ra. Quyết định ra quân tại H6 – 52 rồi đến G8 - 63 trước, nhưng ở nước cờ thứ 3 D7- 57 cậu lại có sự nhầm lẫn nhẹ khiến cả trường quay được phen hú vía. Nhưng lập tức lấy lại bình tĩnh và phong độ, Văn Khanh đã thay đổi thành E7-57 khiến mọi người thở phào.

Chậm rãi và vô cùng chính xác, từng nước cờ được Văn Khanh đưa ra khiến người xem phải vỡ òa vì khả năng trí tuệ hơn người. Tận mắt chứng kiến những gì xảy ra trên sân khấu, giám khảo Wowy không kìm được cảm xúc: “Khó tin những mình vẫn phải tin vì đó là sự thật”. 

Giám khảo Wowy không kìm được cảm xúc trước phần thi tài của Văn Khanh

Mọi sự nỗ lực của Văn Khanh đã được đền đáp bằng con điểm 9 cho độ khó do giám khảo khoa học Trần Thành đưa ra, giúp cậu nâng tổng điểm lên 135 và trở thành thành viên tiếp theo của Biệt đội Siêu trí tuệ Việt Nam – Mùa 2. 

Siêu trí tuệ Việt Nam - Mùa 2, 20g thứ bảy hàng tuần trên HTV2. Mời quý khán giả đón theo dõi!

Đan Quỳnh (Ảnh: Vie Channel)
Xem thêm