Hà Trí Quang: “Tôi trân trọng những gì đến đúng lúc”

Đã có lúc Hà Trí Quang nghĩ sẽ dừng lại nghiệp diễn sau mười mấy năm theo nghề. Nhưng cuối cùng, nam diễn viên này cũng đã trở lại với nghệ thuật bằng những vai diễn đặc sắc. Anh nói bản thân luôn trân trọng những gì đến đúng lúc với mình.


Hà Trí Quang từng đảm nhận đa dạng vai diễn trên màn ảnh nhỏ

Đối với Hà Trí Quang, thành công không đồng nghĩa với tiền tài hay nhận được sự quan tâm của nhiều người. Thành công là làm thế nào để bản thân tự tin và đứng vững trên con đường mà mình lựa chọn, và gia đình có thể hãnh diện về những gì mà mình đang làm.

Mười mấy năm theo đuổi nghệ thuật, Hà Trí Quang từng đảm nhận không ít dạng vai khác nhau. Có nói người, nam diễn viên đảm nhận những nhân vật hiền lành, chân chất, tốt bụng là hợp vai nhất. Nhưng đến khi anh hóa ác, người xem lại cảm thấy sao Hà Trí Quang diễn đạt quá, khiến nhân vật mà anh đảm nhận chỉ cần xuất hiện là thấy ghét. 

Với những dạng vai số phận, nghèo khổ, Hà Trí Quang cũng không kén, sẵn sàng lăn xả chỉ để hoàn thành vai dễn. Và khi trở thành những anh chàng lịch lãm, đa tài trên màn ảnh, nam diễn viên tiếp tục chiếm được tình cảm của khán giả. 


Đến với "Cà phê cùng sao" trong chương trình "Bật mí chuyện sao", nam diễn viên đã chia sẻ về con đường đến với nghệ thuật 

Hà Trí Quang nói, được hóa thân vào những vai diễn khác nhau mang đến cho bản thân nhiều điều thú vị trong cuộc sống. Anh chia sẻ: “Nghề diễn viên giúp tôi có được những trải nghiệm khác nhau. Tôi không sống với nghề vì tiền bởi tôi có thể kiếm được nguồn thu nhập bằng nhiều cách khác. Cuộc sống của tôi hiện tại đã đầy đủ, thu nhập cũng giúp tôi không còn phải đắn đo hay suy nghĩ nhiều. Vì vậy, tôi chỉ muốn tiếp tục được trải nghiệm những dạng vai mới lạ mà mình chưa từng diễn qua”.

Vừa qua, bộ phim Mẹ ghẻ ra mắt đã mang lại nhiều cung bậc cảm xúc cho người xem, đặc biệt vai diễn Phong của Hà Trí Quang. Đây là nhân vật người cha thương con, luôn sống với nhiều  suy tư và trăn trở về tình yêu trong quá khứ - vai diễn cũng đã nhận được không ít tình cảm của khán giả. Tuy mọi người khá tiếc nuối khi nhân vật này đã chết ở tập 13, nhưng họ từng đề nghị, Hà Trí Quang xuất hiện trở lại qua vai diễn người con trai của Phong. Nhưng vì để giữ trọn hình ảnh người cha cao thượng, anh đã không nhận đóng tiếp. 


Vai diễn Phong trong “Mẹ ghẻ” của Hà Trí Quang nhận được tình cảm từ người xem

Anh bộc bạch: “Nhân vật người cha trong Mẹ ghẻ có thể nói là vai diễn “cứu cánh” giúp tôi trở lại với phim ảnh. Khi phim truyền hình đã qua thời hoàng kim, diễn viên phải làm rất nhiều nghề tay trái để mưu sinh, tôi cũng phải rẽ hướng thành lập công ty. Có thời gian tôi nghĩ mình phải dừng lại con đường diễn viên để tập trung vào công việc đang làm. Nhưng nhờ vai diễn Phong đã “kéo” tôi lại với nghề. Tôi hy vọng sau nhân vật này sẽ bén duyên được với những vai diễn hay, cũng như bản thân có thể chu toàn giữa cuộc sống và đời sống nghệ thuật”.

Sau bộ phim Mẹ ghẻ, khán giả thấy Hà Trí Quang tiếp tục xuất hiện trong web drama Vương miện xương rồng với một vai diễn hoàn toàn mới - chàng diễn viên đào hoa tên Tuấn Kiệt. Đây là nhân vật thuộc tuýp phản diện nhưng lại mang một màu sắc khác. Anh nói mình đến với bộ phim này trong lúc bản thân cảm thấy buồn nhất.


Anh tiếp tục xuất hiện trong web drama “Vương miện xương rồng” qua hình ảnh chàng diễn viên đào hoa tên Tuấn Kiệt

“Tôi buồn không phải vì chuyện kinh tế, mà buồn bởi sau mười mấy năm làm nghệ thuật không lẽ mình lại phải dừng chân. Lúc tôi buồn nhất thì cô em gái trong nghề Hồ Bích Trâm đã liên lạc và muốn tôi tham gia vào Du hí cùng Trâm đăng tải trên kênh riêng của em ấy.

Sau những chuyến đi cùng Trâm, tôi nhận được lời mời tham gia vào dự án Vương miện xương rồng. Hồ Bích Trâm nói, tham gia vào dự án này, tôi có thể sẽ thiệt thòi, nhưng bản thân không quan tâm những điều đó nên đã nhận lời liền. 


Hà Trí Quang luôn trân trọng những cơ hội đến đúng lúc với mình

Thật ra, khi nhận lời tham gia web drama của Trâm, tôi đã từ chối vai chính trong một bộ phim được đầu tư lớn. Nhưng tôi luôn trân trọng những gì đến đúng lúc, và Hồ Bích Trâm đã có mặt đúng vào khoảng thời gian tôi đang cần một điều gì đó vực dậy tinh thần, kéo mình trở lại với nghề diễn”. 

Trước đây, Hà Trí Quang nói rằng bản thân rất nhút nhát, tự ti, mặc cảm về số phận, sợ tiếp xúc đám đông… Nhưng từ khi bước chân vào con đường diễn xuất, anh đã thay đổi và có cái nhìn tích cực từ sau những vai diễn mình hóa thân. Là người không kén vai diễn và luôn nỗ lực để thể hiện một cách trọn vẹn nhân vật, nam diễn viên mong rằng có thể tiếp tục đồng hành cùng nghệ thuật và nhận được những vai diễn hay và màu sắc.

Mời quý vị đón xem chương trình “Bật mí chuyện sao” được phát sóng vào lúc 13g30 thứ Bảy hàng tuần trên kênh HTV9.
Quỳnh Hương