Giải bóng đá Tứ Hùng tranh Cúp Truyền hình TP.HCM

Hà Nội FC - Hồ Chí Minh FC: Đá hết mình hay tiếp tục thử nghiệm?

Hà Nội FC và Hồ Chí Minh FC tuy được đánh giá cao về chất lượng đội hình đồng đều và ổn định, thế nhưng, qua hai lượt trận, hai đội bóng cho thấy nhiều sự bất cập trong lối chơi thiếu khởi sắc và kém hiệu quả.

Sau 2 trận đấu trước thềm năm mới 2021, cả Hà Nội FC và TP.HCM FC đều chỉ có được vỏn vẹn duy nhất 1 điểm tại Giải Tứ Hùng HTV. Đây là kết quả bất ngờ, thậm chí còn đặc biệt đối với Hà Nội FC khi tham dự giải đấu với đội hình mạnh nhất, còn về phía TP.HCM thì lại cho thấy một lối chơi kém hiệu quả khi không có được bất kì một bàn thắng nào đến thời điểm hiện tại.

Ở trận đấu cuối cùng ngày hôm nay, cả hai đội sẽ tiếp tục cho thấy lối chơi mờ nhạt, mang đậm tính chất "thử nghiệm đội hình" hay sẽ là một trận đấu mang đầy tính đột phá, những đường chuyền tinh tế và những bàn thắng đầy mãn nhãn để kết thúc giải đấu đầu năm mới 2021.

Suốt hai lượt trận, đội bóng chủ sân Thống Nhất cho thấy lối chơi thiếu hiệu quả của mình khi để thua trước một "tân binh V-league" Bình Định với tỉ số 0 - 2, dù trong trận đấu ấy, TP.HCM FC là đội chơi chủ động và kiểm soát bóng nhiều hơn đối phương, thế nhưng TP.HCM FC lại không thể nào tạo ra nhiều tình huống nguy hiểm cho Bình Định FC. Còn ở derby với Sài Gòn FC, TP.HCM FC lại cho thấy lối chơi đầy bế tắc và thiếu hiệu quả, dù đã có lợi thế hơn người ở phút 62 nhưng CLB TP.HCM lại không thể có một bàn thắng nào, để rồi kết thúc trận đấu với tỉ số hòa 0 - 0. HLV Mano Polking sẽ có rất nhiều điều phải làm sau khi có hai lượt trận đáng thất vọng.

HLV Mano Polking sẽ có rất nhiều điều phải làm

TP.HCM FC liệu sẽ tiếp tục thi đấu kém hiệu quả ở trận đấu cuối cùng

Hà Nội FC thì lại khá khẩm hơn so với TP.HCM khi có được tổng cộng 4 bàn thắng trong giải đấu lần này. Để thua trước Sài Gòn FC với tỉ số 2 - 1, dù HLV Chu Đình Nghiêm đã tung vào những "khẩu pháo" mạnh nhất trong hiệp 2 như Văn Quyết, Quang Hải, Thành Chung, Văn Dĩ nhưng kết quả vẫn không thay đổi. May mắn thay, trong trận đấu gặp Bình Định FC, dù có khởi đầu không suôn sẻ khi Hà Nội FC đã để thủng lưới tận 2 lần trong hiệp đầu và có được 1 bàn thắng, sang hiệp hai thì đội bóng thủ đô mới có thể lấy lại thế chủ động khi kết thúc trận đấu với tỉ số 3 - 3. Qua đó, có thể thấy HLV Chu Đình Nghiêm cần phải có những chiến thuật hiệu quả hơn để có thể áp chế đối ngủ ngay từ đầu.

HLV Chu Đình Nghiêm liệu sẽ tổ chức ép sân đối thủ ngay từ đầu?

Những trụ cột của Hà Nội FC sẽ "nổ súng" ngay từ hiệp 1 ở lượt trận kết thúc giải đấu?

Liệu ở trận đấu cuối cùng này, TP.HCM FC Hà Nội sẽ cho thấy một lối chơi khác đầy màu sắc hơn hay lại tiếp tục "thử nghiệm đội hình" đầy tẻ nhạt? Tất cả sẽ được giải đáp trong trận đấu lúc 17 giờ ngày 2/1 tại sân Thống Nhất.


Duy Dương