Hà My bất ngờ rút lui khỏi "Đường đến Danh ca Vọng cổ"

Kết thúc vòng thi bán kết, nghệ sĩ Hà My khiến khán giả bất ngờ khi xin rút lui, nhường suất đi tiếp cho đồng đội Trịnh Ngọc Huyền. Top 3 của "Đường đến Danh ca Vọng cổ" mùa 2 là những cô gái tài sắc: Nhã Thy, Bích Ngọc và Trịnh Ngọc Huyền.

Hà My rút lui khỏi "Đường đến Danh ca Vọng cổ" và nhường suất vào chung kết cho Trịnh Ngọc Huyền

Đến với tiết mục đầu tiên của đêm thi, khán giả mê đắm với khung cảnh trong phần thi "Thiên thai" của Dư Chí Sang. Trên sân khấu, thí sinh của Thoại Mỹ vào vai Từ Thức - một chàng trai trẻ, nảy sinh tình yêu với cô tiên nữ do nghệ sĩ Lê Thanh Thảo thủ vai. 

Kết thúc tiết mục, Kim Tử Long một lần nữa khẳng định quan điểm của mình từ đầu chương trình là Dư Chí Sang có một giọng ca rất đẹp và khỏe, bật cao tốt. Nam HLV còn dự đoán Dư Chí Sang là ứng cử viên số 1 cho vị trí quán quân nam nếu chương trình có 2 quán quân.

Kế đến là phần thi của Trịnh Ngọc Huyền đội HLV Kim Tử Long. Ngọc Huyền vào vai cô sơn nữ Sao Ly xinh đẹp trong vở "Trọn bản tình ca". Sao Ly đem lòng yêu say đắm anh chàng chiến binh dũng mãnh Hà Mẫn Xuyên nhưng bị ép gả cho tù trưởng Hà Mẫn Đạt. 

Nhận xét về phần thi của Trịnh Ngọc Huyền, Thanh Hằng khen nữ thí sinh ca hay, biết tiết chế khi "bắn" cao, không làm người nghe khó chịu. Còn HLV Thoại Mỹ cho biết, học trò của Kim Tử Long ca xuất sắc, diễn xuất vừa vặn rất hợp với nhân vật.

Thí sinh cuối cùng của vòng bán kết chính là Hoàng Việt Trang. Lần này, Thanh Hằng chọn vở "Hòn vọng phu" để học trò có nhiều "đất diễn". Việt Trang vào vai người anh trai, vì chiến tranh loạn lạc đã lạc mất em gái mình. Éo le thay, khi lớn lên, họ gặp lại nhau, đem lòng yêu nhau và nên duyên vợ chồng đẩy cuộc sống của họ vào bi kịch. Trên sân khấu, Hoàng Việt Trang khá tròn vai.

Sau phần thi, HLV Kim Tử Long cho biết Hoàng Việt Trang thể hiện vai diễn “nặng ký” của nghệ sĩ Vũ Linh một cách cảm động, cảm xúc không bị ngắt đoạn. Thoại Mỹ cũng dành những lời có cánh cho học trò của Thanh Hằng, tuy chưa thành thạo kỹ thuật biểu diễn để điều tiết cảm xúc. Về phần HLV Thanh Hằng, chị hướng dẫn học trò cách lấy hơi và phát âm sao cho hoàn thiện kỹ năng ca hát hơn.

Kết thúc đêm thi bán kết là phần chọn thí sinh của ba vị HLV. Thoại Mỹ quyết định chọn “cô đào sáng giá” Nhã Thy bước tiếp vòng trong. Dư Chí Sang là thí sinh dừng chân ở vòng này. Về đội Thanh Hằng, nữ HLV nghẹn ngào chọn Bích Ngọc là thí sinh cuối cùng của đội mình. Thanh Hằng đành nói lời chia tay với chàng kép Hoàng Việt Trang. Sau cùng, Kim Tử Long đắn đo ra trước hai thí sinh tài sắc. 

Nghệ sĩ Hà My bật khóc nói lời cảm ơn vị HLV của mình và đưa ra quyết định khiến mọi người bất ngờ. Theo đó, Hà My xin được dừng cuộc chơi và nhường tấm vé bước vào chung kết cho người em thân thiết Trịnh Ngọc Huyền.

Tập đầu tiên của chung kết "Đường đến Danh ca Vọng cổ" mùa 2 sẽ lên sóng vào lúc 20g30, thứ sáu, ngày 16/2/2018 ( Mùng 1 Tết) trên kênh HTV7.

Thanh Nhàn