Sắc màu cuộc sống

Gundam - Thú chơi sưu tập và lắp ráp robot của giới trẻ

Gundam là một trong những thú chơi lạ kỳ nhưng lại sở hữu một lượng "fan" đông đảo, cũng như là mô hình kinh doanh thống lĩnh thị trường trẻ tại TP.HCM.

Titan Hobby Store là một trong những cửa hàng mô hình lắp ráp đồ chơi tại quận 5 - TP.HCM. Nơi đây trưng bày hàng trăm mẫu thiết kế các nhân vật người máy được nhập từ Nhật và nhiều quốc gia khác. Khách đến cửa hàng không chỉ chọn mua các mẫu mã mới mà còn tự tay ráp và sơn mô hình theo mẫu, hoặc theo ý thích cá nhân từ những mảnh nhựa được cắt xén tinh xảo.

Cũng là một câu nói quen thuộc: "Từ đam mê mà khởi nghiệp", nhưng không phải ai cũng có thể về đến đích của hành trình đam mê. Tuy nhiên, Phùng Chí Hành - chàng trai 9X yêu thích các mô hình robot - đã tìm được hướng đi vừa thỏa chí đam mê, vừa mang lại thu nhập cho mình. Nhận thấy hình thức cho khách vừa sơn vừa ráp nhân vật mình yêu thích ngay tại cửa hàng mà Nhật Bản áp dụng được đông đảo bạn trẻ hưởng ứng, Chí Hành ngay lập tức triển khai mô hình kinh doanh mới lạ này ở TP.HCM.

Khách hàng hoàn toàn có quyền yêu cầu cửa hàng thiết kế, hoặc khách tự tay thiết kế lại màu sắc và các chi tiết bên ngoài của nhân vật để mang đi thi đấu, mang về nhà trang trí. Titian Hobby Store đã trở thành điểm đến quen thuộc của nhiều người, vì cùng một lý do: "Giải trí sau giờ học, giờ làm việc căng thẳng". Lẽ dĩ nhiên, sở thích với bộ môn lắp ráp mô hình cũng là một trong những đặc điểm chung của các khách hàng đến với Phùng Chí Hành. 

Gundam là một thú vui rất công phu, đòi hỏi người chơi phải thực sự đam mê, kiên nhẫn để tự mình trải nghiệm từ A-Z trong quy trình tạo ra một phiên bản robot theo sở thích của mình.

Bảo Châu
Xem thêm
Chiếc xe xanh