Mỹ nhân vào bếp - Tập 113

Gỏi cuốn thập cẩm thảo mộc

Đầu bếp Nhân xác định không hại Ngọc, nhưng cả nhà không ai tin anh. Vì phiên tòa kéo dài, nên "bị cáo" Nhân phải xuống bếp nấu món "Gỏi cuốn thập cẩm thảo mộc" cho mọi người ăn.


Nguyên liệu:

- 200 gram tôm sú

- 150 gram cá lóc phi lê

- 3 gram thảo mộc cam thảo

- 100 gram cà rốt

- 1/2 trái thơm

- 1/2 muỗng canh sả băm

- 200 gram nước cốt chanh

- 3 muỗng canh mắm nêm

- 100 gram dưa leo

- 100 gram rau thơm các loại

- 1 xấp bánh tráng

- 20 gram ngò rí lấy phần cọng

Nước mắm đặc

Thực hiện:

- Cà rốt, dưa leo cắt thanh dài. Thơm gọt vỏ, bỏ lõi, cắt lát dài, một nửa ngâm nước đá, một nửa băm nhuyễn

- Nấu thảo mộc cam thảo và thảo mộc đản hoa với 2 chén nước, 2 muỗng canh giấm. Rồi cho tôm sú vào luộc chín

- Trộn đều hỗn hợp nước chấm gồm thơm băm, 3 muỗng canh mắm nêm, 1 muỗng canh nước mắm đặc, 2 muỗng canh nước sôi, 2 muỗng canh sả băm, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1/2 muỗng canh tỏi băm, 1/2 muỗng canh ớt xay

- Ngâm tôm sú vào nước đá, lột vỏ, chẻ đôi. Cá lóc phi lê cắt lát dài. Cho cá lóc phi lê vào nồi nước thảo mộc, luộc chín với lửa nhỏ

- Trải bánh tráng đã thấm ít nước, cho cà rốt, dưa leo, thơm, cá lóc phi lê, rau thơm, tôm và ngò rí lên, cuộc chặt tay

Gỏi cuốn thập cẩm thảo mộc có tác dụng lưu thông phế khí, thanh nhiệt, hạ huyết áp, tốt cho khí huyết và gân xương, ngoài ra còn hỗ trợ điều trị rất tốt các bệnh liên quan tới phổi.

Hoàng Dương
Xem thêm
Cá kho mía
Hàu sữa né
Cút quay
Chả cua
Cơm áp chảo
Gỏi nham cua