15g45 thứ ba ngày 13/7

"Góc nhỏ kỳ diệu" chào sân các bạn nhỏ

Chương trình "Góc nhỏ kỳ diệu" ra đời như một sản phẩm đa sắc màu, vừa giúp các em trong độ tuổi từ 6 đến 13 tuổi giải trí, vừa có thể tạo ra những sản phẩm nghệ thuật từ đơn giản đến phức tạp cho riêng mình.

Hầu hết trẻ em đều thích các bộ môn nghệ thuật như vẽ, hát, nhảy, múa, kể chuyện, đóng kịch… Nhưng đáng tiếc, những hoạt động này thường chỉ là ngoại khóa hoặc môn phụ, ít được các trường học đầu tư và quan tâm một cách đúng đắn. Thực tế cho thấy, trẻ em được tiếp xúc với nghệ thuật sớm sẽ có rất nhiều lợi ích cho sự phát triển về trí tuệ và kỹ năng sống sau này.

Chính vì vậy, Góc nhỏ kỳ diệu ra đời, với mong muốn đem đến cho các em nhỏ những giờ phút giải trí ngày hè thú vị, phát triển khả năng tư duy nghệ thuật và có thể tạo ra những sản phẩm ý nghĩa cho riêng mình.

Mỗi loại hình nghệ thuật sẽ có một cách tiếp cận khác nhau đầy màu sắc và vui nhộn, bao gồm ba phần độc lập:

Lớp học Mỹ thuật: Mở đầu bằng minigame có liên quan đến chủ đề (gồm 3 bạn tham gia). Trò chơi sẽ được thay đổi thường xuyên để tránh nhàm chán. Sau khi hoàn thành trò chơi, người hướng dẫn sẽ nhận xét tranh của ba bạn và đưa ra hướng dẫn chính xác.

Nghe giấy kể chuyện: Kể một câu chuyện ngụ ngôn 1-2 phút có liên quan đến chủ đề và chuyên gia hướng dẫn thực hiện xếp giấy. Sau tiểu mục, các bạn nhỏ sẽ hoàn thành được tác phẩm và rút ra được những bài học bổ ích phù hợp với lứa tuổi về tình bạn và cuộc sống.  

Căn phòng bí ẩn: Nhân vật Phù Thủy Lăng Xăng tái chế hoặc tạo ra những tác phẩm nghệ thuật từ những vật dụng quen thuộc hàng ngày. Đôi khi thành công chế tạo ra những thứ mới lạ, độc đáo nhưng cũng không ít khi bị thất bại.

Chương trình Góc nhỏ kỳ diệu phát sóng vào lúc15g45 thứ ba tuần thứ 2,3,4 hàng tháng trên HTV7, bắt đầu từ 13/7/2021. Mời các bạn đón theo dõi!

Đan Quỳnh (Ảnh: Ban Thiếu Nhi)