Gõ cửa âm nhạc: "Thử tài" Saxophone

Âm nhạc mang đến cho con người cảm xúc bất tận. Chúng ta thường có thói quan thưởng thức âm nhạc mà bỏ quên những điều làm nên sự kỳ diệu ấy. Đó chính là các nhạc cụ. Chương trình "Gõ cửa âm nhạc" kỳ này sẽ giới thiệu với khán giả về saxophone.

(Hình minh họa: Wayfair.com)

Saxophone là nhóm nhạc cụ thuộc họ kèn gỗ, được làm bằng đồng thau. Tuy làm bằng đồng nhưng vì hình thức tạo âm thanh giống như kèn gỗ clarinet, nên saxophone được liệt kê là nhạc cụ kèn gỗ. Có lẽ, với thông tin trên sẽ khiến nhiều khán giả bất ngờ. Và còn rất nhiều điều thú vị khác về cấu tạo, cách tạo ra âm thanh, diễn tấu trên sân khấu cùng các thể loại âm nhạc thích hợp với saxophone... 

Từ thể loại cổ điển với các tác phẩm Bizet (Minute from L’arlesienne), Astor Piazzolla (Chau Paris) cho đến các nhạc phẩm mang âm hưởng dân ca Ngược dòng Hương Giang (Sáng tác: Đức Trịnh) hay "thử tài" với thể loại pop You make me smile, saxophone vẫn có thể đảm đương một cách dễ dàng. Là những người đam mê dòng nhạc cổ điển cùng loại nhạc cụ saxophone, các khách mời sẽ chia sẻ niềm đam mê cùng những trăn trở với nghề.

Tất cả sẽ được thông tin đến khán giả trong chương trình "Gõ cửa âm nhạc" cùng sự tham gia của giảng viên Quách Tiến Dũng và hai sinh viên chuyên ngành saxophone: Nguyễn Lê Hoàng Thi và Nguyễn Hữu Tài. Chương trình được phát sóng vào 15g20, thứ bảy ngày 9/11 trên kênh HTV9.
Thanh Nhàn