Siêu trí tuệ Việt Nam - Tập 10

Giữ cúp bất thành, "bách khoa sống" Việt Hoàng vẫn nằm trong top đại diện Việt Nam tham gia Giao hữu quốc tế

Tập 10 vừa phát sóng, khán giả đã chứng kiến màn rượt đuổi điểm số hồi hộp đến căng não giữa “phù thủy toán học” Huy Hoàng và “bách khoa sống” Việt Hoàng, hai chàng sinh viên xuất sắc đến từ Đại học Bách khoa Hà Nội.


Cậu bé Thế Anh chia tay cúp Siêu trí tuệ Việt Nam trong tiếc nuối 

Trong thử thách Định vị thủ đô, ban giám khảo sẽ lần lượt lựa chọn mỗi người một khu vực trên bản đồ để làm đề thi cho bốn hiệp đấu cam go giữa Quang Bình và Thế Anh. Kết thúc hiệp thi đấu thứ nhất, phần thắng nghiêng về Quang Bình. Hiệp thi đấu thứ hai - 44 quốc gia châu Âu do giám khảo Lại Văn Sâm chọn đã giúp Thế Anh thể hiện rõ thế mạnh của mình, xuất sắc gỡ hòa với Quang Bình.

Siêu nhí Thế Anh và Quang Bình đã để lại ấn tượng đẹp trong lòng khán giả

Bất ngờ khi ở hiệp thi đấu thứ ba, giám khảo khoa học Trần Thành Nam đề xuất bỏ đi đường biên giới của các quốc gia để tăng độ khó cho hai cậu bé, nhằm đánh giá thêm năng lực định vị và tư duy trong không gian của hai siêu nhí. Kết thúc hiệp thi đấu, tỉ số 2-1 nghiêng về Quang Bình. Thừa thắng xông lên, Quang Bình chốt hạ vòng cuối cùng và giành chiến thắng chung cuộc với tỉ số 3-1. Điểm chú ý nhất sau màn đối kháng này là hành động chia sẻ của Quang Bình với Thế Anh sau hiệp đấu. Dù còn nhỏ tuổi nhưng cậu nhóc đã khiến các giám khảo và cả trường quay vô cùng ấn tượng trước tinh thần thắng thua không quan trọng. 

Mai Tường Vân hạ “knock-out” đối thủ trong thử thách QR code vô cùng rối não 

Bước vào vòng Tuyên chiến, Mai Tường Vân và Diệu Linh đều vô cùng điềm tĩnh để hoàn thành việc ghi nhớ 100 khán giả và 100 mảnh ghép mã QR với các hình thù cực kỳ dễ nhầm lẫn và vô cùng khó phân định. Sau thời gian ghi nhớ, chương trình đã đảo vị trí của 100 bạn hỗ trợ và cả vị trí mã QR cùng khán giả tương ứng, tạo nên một thử thách choáng mình cho cả người xem lẫn ban giám khảo.

Mai Tường Vân tiếp tục thể hiện đẳng cấp ở vòng "Tuyên chiến"

Với hai lần vượt thử thách ấn tượng, Mai Tường Vân đã giành chiến thắng thách áp đảo. Giám khảo Tóc tiên đã có lời khen ngay sau đó: “Đúng nghĩa là đẳng cấp là mãi mãi, Vân đúng là 1 đối thủ nặng kí”. 

Ban giám khảo “ôm tim” vì trận thư hùng của cặp đối thủ định mệnh: Việt Hoàng – Huy Hoàng 

Thử thách Logic tung hoành khởi đầu với đề số 1 do giám khảo Tóc Tiên lựa chọn, với một dãy số chạy qua trong 6 giây và đề gồm 2 màu khác nhau ở hàng dọc và hàng ngang. Huy Hoàng nhanh chóng mở tỉ số 1 - 0 với đáp án chính xác đầu tiên. Dù cũng đưa ra đáp án đúng, nhưng Việt Hoàng lại bấm chuông giành quyền trả lời chậm hơn. 

Thử thách Logic tung hoành không hề gây khó cho hai chàng trai xuất chúng, tuy nhiên, vấn đề nằm ở thời gian

Sang vòng 2, cấp độ khó được gia tăng khi một dãy số chạy qua một vòng chỉ có 5 giây. Nhanh chóng lấy lại phong độ, Việt Hoàng bấm chuông giành quyền trả lời và vươn lên dẫn đầu với tỉ số 2-1. Tiếp tục giành chiến thắng ở vòng 3, Việt Hoàng được cộng thêm 3 điểm nâng tỉ số lên 5-1. Nhanh chóng chớp cơ hội ở vòng 4, Huy Hoàng tạo ra cú lội ngược dòng vũ bão khi giành quyền trả lời trong 22 giây và đưa ra đáp án đúng. Chàng sinh viên đã xuất sắc san bằng tỉ số 5 đều. Ban giám khảo như vỡ òa vì màn gỡ hòa đẳng cấp của “phù thủy toán học” trước đối thủ. 

Đề thi cuối cùng quyết định thắng thua do giám khảo khoa học Trần Thành Nam chọn lựa. Nghẹt thở rượt đuổi thời gian, Huy Hoàng đã bấm chuông giành quyền trả lời lúc 30 giây 53 và Việt Hoàng ở 30 giây 74. Gay cấn như một thước phim, cả hai anh chàng đến từ Đại học Bách khoa Hà Nội đều đã có đáp án chính xác hàng ngang và hàng dọc. Với đáp án chính xác và giành quyền trả lời trước, Huy Hoàng đã chiếm trọn 5 điểm và mang về chiến thắng chung cuộc. 

Vòng Tuyên chiến khép lại với những màn so tài đầy mãn nhãn. Giờ phút vô cùng khó khăn khi giám khảo khoa học phải lựa chọn 4 người để đại diện Biệt đội Siêu trí tuệ Việt Nam tham gia vòng Giao hữu quốc tế. Tuy lúc đầu tuyên bố chỉ có bốn ứng viên tham gia vòng Giao hữu quốc tế, nhưng vì có mặt đa dạng khác nhau của năng lực trí tuệ con người nên giám khảo khoa học Trần Thành Nam đã quyết định lựa chọn nhiều hơn, với sự đồng thuận tuyệt đối của các giám khảo và các thành viên của Biệt đội Siêu trí tuệ Việt Nam. Những cái tện được giám khảo khoa học lựa chọn gồm: Mai Tường Vân, Huy Hoàng, Gia Hưng, Tuấn Phi, Đức Phước. Đầy bất ngờ và vỡ òa khi giám khảo khoa học Trần Thành Nam đã bổ sung thêm tên của Việt Hoàng vào danh sách tham gia vòng Giao hữu quốc tế

Đứng trước quyết định này của giám khảo khoa học, giám khảo khách mời - đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cho biết: “Tôi hoàn toàn nhất trí, bới vì người thua mà tiếc nuối nhất của vòng này đối với tôi là Việt Hoàng”. Tóc Tiên tiếp lời: “Tiên biết là sẽ có rất nhiều tranh cãi xảy ra sau cái quyết định này, nhưng Tiên mong mọi người khán giả hiểu rằng chúng tôi không chỉ chọn người thắng cuộc mà chúng tôi còn phải chọn cái người đủ độ lì, đủ độ độc đáo, đủ độ đa dạng để đại diện đi thi giao hữu quốc tế”. Giám khảo khoa học Trần Thành Nam cũng giải thích thêm về quyết định bất ngờ này của mình: “Tôi muốn mời Việt Hoàng quay trở lại, vì đây là người đại diện cho tính đa nhiệm, có nghĩa là ở lĩnh vực nào bạn ấy cũng chinh phục được khán giả…”. 

Tập 11 – Tập mở màn vòng Giao hữu quốc tế với những màn thi đấu trí tuệ đẳng cấp sẽ lên sóng lúc 20g thứ 7 – 4/1/2020, trên kênh truyền hình  HTV2.

Đan Quỳnh
Xem thêm