Hát mãi ước mơ - Tập 9

Giọng ca giải nhất dành số tiền thưởng cho người nghệ sĩ 86 tuổi

Tập 9 Hát mãi ước mơ tuần này là màn chiến thắng thuyết phục của nam thí sinh con nhà nòi cải lương. Đồng thời, tình cảm của nam nghệ sĩ Trần Thanh Cường dành cho người mẹ bị tai biến cũng chiếm trọn tình cảm của khán giả.

Câu chuyện thứ nhất: Người nghệ sĩ cải lương 86 tuổi đi bán vé số mưu sinh

Câu chuyện đầu tiên đến từ chú Huỳnh Bảo Ân - 46 tuổi, chú mang theo niềm đam mê cải lương để hỗ trợ cho một người bạn của cha mình - nghệ sĩ cải lương Phi Hùng. Chú Phi Hùng bị tai biến nên không thể tiếp tục ca hát được. 86 tuổi, sức khỏe yếu nhưng vì vợ bệnh, ngày ngày chú phải đi bán vé số để mưu sinh, mua thuốc cho vợ. Mang hình ảnh chú bộ đội lên sân khấu trong ca khúc Hãy yên lòng mẹ ơi, chú Ân khiến Giám khảo Trấn Thành vô cùng bất ngờ. Nam danh hài không ngừng thể hiện sự phấn khích, dành những lời khen “có cánh” đến chú Ân bởi giọng hát hào sảng, êm ái. 

Câu chuyện thứ hai: Mẹ đơn thân một mình nuôi 2 con khôn lớn

Chị Danh Hồng Lan – 42 tuổi, một người mẹ bán bún riêu nuôi 2 con ăn học nên người. Từ 10 tuổi chị đã đam mê cải lương, nuôi niềm mơ ước trở thành nghệ sĩ thực thụ, nhưng vì gia cảnh nghèo khó, chị đành từ bỏ giấc mơ của mình. Từ năm 2013, chị Lan một mình nuôi con trai 8 tuổi ăn học. Con trai chị có mơ ước được học võ thuật, cô con gái đã có gia đình riêng nhưng lại mang bệnh cần điều trị sớm, sức khỏe chị Lan ngày càng yếu dần. Vì vậy, chị quyết định mang ca khúc Lá trầu xanh đến với chương trình để thực hiện mục tiêu chữa bệnh cho con gái và nuôi dưỡng đam mê võ thuật của con trai.

Câu chuyện thứ 3: Võ Minh Lâm xúc động rơi nước mắt trước giọng ca da diết của cô gái khiếm thị

Lê Thị Nhung – 28 tuổi, cô gái nhỏ nhắn không may khi sinh ra đã bị khiếm thị. Khó khăn là vậy nhưng chị có rất nhiều ước mơ cao đẹp và không ngừng nỗ lực để trở thành một người có ích. Chị Nhung trước đây từng học Đại học Sư phạm TP. HCM, khó xin việc làm nên hiện chị đang làm thủ công kết bằng hạt cườm. Chị mong muốn có một số tiền chữa bệnh cho ba cũng như giúp cha mẹ có một sống đầy đủ. Con cò là nhạc phẩm mà chị Nhung lựa chọn để thể hiện ở vòng đầu tiên. Tuy chưa từng qua trường lớp đào tạo, nhưng với giọng hát cao vút, chắc chắn đã khiến Võ Minh Lâm vô cùng bất ngờ.

Câu chuyện thứ 4: Xúc động với tấm lòng hiếu thảo của nghệ sĩ Trần Thanh Cường hát cho mẹ già bị tai biến

Hoàn cảnh cuối cùng đến từ anh Trần Thanh Cường, một gương mặt không quá xa lạ khi anh đã từng đi diễn, đi hát nhiều. Anh Cường từng giành nhiều giải thưởng, trong đó có giải tư Chuông Vàng Vọng Cổ năm 2007. Sau khi đạt giải anh không có cơ hội để làm việc với Đài nhiều, cộng thêm việc mẹ anh bị tai biến nên anh dành nhiều thời gian chăm sóc mẹ. Từ đó không có nhiều show tham gia, kinh tế gia đình gặp nhiều khó khăn. Giờ đây, tuy vẫn duy trì niềm đam mê với nghệ thuật nhưng anh Cường mong muốn có một số vốn để mở quán cơm chay tiện việc chăm nom cho mẹ. Anh hát cho mẹ và cho cả niềm đam mê nghệ thuật sân khấu của mình. Anh thể hiện bài hát Xuân đời con có mẹ cùng chất giọng trầm ấm, luyến láy đúng chất của một người nghệ sĩ lâu năm trên sân khấu. 


Chị Lan ra về đầu tiên với giải thưởng 7 triệu 400 ngàn đồng

Sau 4 phần thi, chị Lan ra về với số tiền thưởng là 7 triệu 400 ngàn đồng.

Ở vòng Chinh phục, Chú Bảo Ân chọn được ca khúc Tình đồng chí, Lê Nhung chọn được một sáng tác của soạn giả Ngô Hồng Khanh - Về Châu Thành đi suốt khúc dân ca. Trong khi đó anh Thanh Cường chọn được bài vọng cổ Nỗi niềm câu hát quê hương. Kết thúc vòng thi, Lê Nhung đành nói lời tạm biệt với chương trình và ra về với phần thưởng 15 triệu 300 ngàn đồng.


Cô gái khiếm thị Lê Nhung ra về với giải thưởng 15 triệu 300 ngàn đồng

Chú Bảo Ân và anh Thanh Cường là 2 thí sinh cuối cùng bước vào vòng tỏa sáng. Chú Bảo Ân tiếp tục chinh phục Ban giám khảo trong ca khúc Mùa hoa đào với chất giọng êm ái, lay động lòng người. Về phần anh Thanh Cường, nam nghệ sĩ tiếp tục thể hiện kĩ năng chuyện nghiệp và tình cảm dành cho mẹ trong bài vọng cổ Lòng mẹ.


Chú Ân và anh Thanh Cường là 2 thí sinh cùng Tỏa sáng trong tập 9 Hát mãi ước mơ

Kết thúc vòng thi, tổng số điểm của chú Ân và anh Cường nhận được lần lượt là 98 điểm và 97 điểm. Như vậy, chú Bảo Ân nhận được phần thưởng cao nhất từ chương trình, số tiền thưởng 50 triệu đồng. Bên cạnh đó, số tiền thưởng 25 triệu đồng thuộc về anh Thanh Cường.

Bảo Châu
Xem thêm