Món ngon mỗi ngày

Giòn rụm với Củ sen kẹp chả cá basa

Củ sen kẹp chả cá basa sau khi chế biến xong vàng ươm, vô cùng bắt mắt, khi ăn chấm với sốt Mayonnaise và tương ớt sẽ là sự phối hợp tuyệt hảo.


Nguyên liệu:

  • Củ sen bào vỏ 200g
  • Chả cá basa 100g
  • Mọc 100g
  • Gốc ngò băm 1 muỗng
  • Ớt sừng băm 1 muỗng
  • Đầu hành lá băm 1 muỗng
  • Bột ngọt
  • Bột tẩm khô chiên giòn
  • Giấm gạo, Mayonnaise
Thực hiện:

  • Sơ chế: Củ sen cắt lát mỏng 3 li, ngâm với nước có pha ít giấm gạo lên men để củ sen không bị thâm đen. Băm nhỏ vài lát củ sen để lấy khoảng 2 muỗng
  • Làm nhân chả cá: Cho chả cá basa vào tô cùng với đầu hành băm, củ sen băm, ngò băm, ớt sừng băm, nêm 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu, nhồi kĩ để nguyên liệu hòa quyện vào nhau
  • Tạo hình: Lấy 2 miếng củ sen cùng kích cỡ, cho 1 muỗng nhân chả cá lên 1 miếng củ sen, dùng miếng còn lại kẹp vào
  • Chiên: Lăn củ sen kẹp chả cá qua bột tẩm khô chiên giòn rồi chiên ngập dầu với lửa vừa đến khi chín vàng, vớt ra để ráo dầu
  • Cách dùng: Xếp củ sen kẹp chả cá chiên giòn ra dĩa, trang trí với cà chua, xà lách. Khi ăn chấm cùng sốt Mayonnaise và tương ớt

 

Hoàng Dương
Xem thêm