Món ngon mỗi ngày

Giòn ngọt bún xào hải sản

Từng miếng tôm, mực săn chắc, rau củ chín giòn cùng sợi bún mềm ngon thấm vị, sẽ là một món ăn khiến cả nhà yêu thích.


Nguyên liệu:

  • Bún khô: 150g  
  • Tôm sú: 8 con (200g)  
  • Mực ống: 1 con (200g)  
  • Củ hồi (Fennel): 150g  
  • Cà chua bi: 50g  
  • Hành tây: 1/2 củ  
  • Ớt chuông vàng: 1/3 trái  
  • Nước tương
  • Bột ngọt
Sơ chế:
  • Tôm sú chẻ lưng, chừa đuôi. Mực ống làm sạch, cắt khoanh 1cm. Ướp tôm mực với 1 muỗng canh hành tỏi, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước cốt chanh.
  • Củ hồi cắt sợi. Cà chua bi cắt đôi. Hành tây cắt múi cau. Ớt chuông vàng cắt sợi.
  • Bún khô ngâm nước, để ráo ướp cùng 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt.
Thực hiện:
  • Phi thơm 2 muỗng canh hành tỏi băm với 2 muỗng canh dầu ăn, xào săn tôm mực, trút ra để riêng. Tiếp tục cho thêm 1 muỗng canh dầu vào chảo xào nhanh củ hồi, hành tây và cà chua bi, thêm bún xào nhanh tay, cho tôm mực trở lại, xốc đều. Tắt lửa.
  • Cách dùng: Cho bún xào ra dĩa, rắc tiêu và ngò rí. Dùng kèm nước tương và ớt cắt lát.      
Lưu ý:
  • Chọn củ hồi tươi, trắng, lá xanh là củ hồi ngon.            
  • Trộn gia vị với bún trước khi xào giúp gia vị thấm đều, món ăn sẽ ngon hơn.                 
  • Xào củ hồi vừa chín tới để giữ được độ giòn và thơm.

"Món ngon mỗi ngày" phát sóng lúc 11g50 hàng ngày trên kênh HTV7.

Hoàng Dương
Xem thêm
Mì cay
Xíu mại chay
Lẩu bầu cua