Giới thiệu Chiến Binh Địa Hình tập 5

Trong tập 5 ‘Chiến binh địa hình’, mời quý khán giả tìm hiểu bài thi đêm đầy cam go – SS7, công tác truyền hình đảm bảo chất lượng chuyên môn trong những buổi thi đêm, vai trò của đội ngũ bảo trì xe cùng chia sẻ từ ‘hậu phương vững chắc’ của các đội.

Sự khắc nghiệt nhất trong ô tô địa hình được thể hiện rõ nhất qua các bài thi đêm. Cùng 1 bãi thi, cùng 1 chiếc xe, nhưng khi hòa vào không gian thi đấu buổi tối, những thách thức mà đội phải đối mặt đều được nhân lên nhiều lần. Vì thế, chiến thắng  các bài thi đêm luôn được đánh giá cao hơn. Với đội TPHCM 2 ABO 4x4, nếu không phải vì biến số từ những bài thi đêm, có lẽ họ đã là một trong những đội đứng trên bục nhận giải. 


Chính vì những biến số có thể xuất hiện bất cứ lúc nào, nên ở HTV Challenge Cup, cuộc chơi không chỉ dành cho hai VĐV lái chính và lái phụ. Ba ngày thi đấu cũng có sự đóng góp nhiều công sức của đội ngũ hậu cần bảo trì xe để xử lý những sự cố. Dù các tay lái đều am hiểu máy móc, nhưng đội nào cũng cần có sự hỗ trợ của các thợ máy, thợ điện, và công việc của họ có thể kéo dài nhiều giờ đồng hồ, trong đêm tối.


Sau một ngày thi vất vả, việc thư giãn, nạp lại năng lượng và được động viên, chia sẻ là vô cùng quan trọng với tất cả các đội. Những ‘hậu phương vững chắc’ có thể  không xuất hiện trực tiếp ở các bãi thi nhưng luôn là động lực lớn lao để các tay lái chinh phục thử thách khó khăn nhất. Khi màn đêm buông xuống, những bữa cơm nóng hổi từ căn bếp dã chiến ở lều tập trung luôn tràn ngập tiếng cười. Trong tập 5 ‘Chiến binh địa hình’ vào thứ 7 tuần này, hãy xem những ‘hậu phương’ đã làm gì để tiếp thêm năng lượng và cổ vũ tinh thần cho những ‘chiến binh’ vào các buổi chiều tối tại HTV Challenge Cup 2020.
Khi có hậu phương vững chắc, có đội ngũ kỹ thuật viên hùng hậu để xử lý các sự cố ngay lập tức, các đội thi luôn sẵn sàng cống hiến những màn thi tài xuất sắc. Nhưng không phải có đầy đủ những điều kiện đó là có thể hoàn thành tốt các bài thi. Trong không gian  hạn chế tầm nhìn, lại thêm những chướng ngại vô cùng khó khăn, rất nhiều đội phải quyết định dừng cuộc chơi để bảo toàn cả xe và người. Đó chính là thực tế không mong muốn của không ít đội đua khi trải qua bài thi SS7.


Màn đêm không chỉ là thử thách cho các đội thi, mà còn là bài toán khó cho ekip thực hiện công tác truyền hình. Làm sao vừa đảm bảo đủ ánh sáng để phục vụ các đội và khán giả xem trực tiếp, vừa đảm bảo công tác ghi hình và giữ nguyên nét hấp dẫn của từng bài thi. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong tập phát sóng tới đây. 
Mời quý vị đón xem tập 5 ‘Chiến binh địa hình’ vào sáng 7 tuần này 2/1/2021 vào lúc 10g trên kênh HTV 7. Quý khán giả có thể gởi những bình luận, góp ý và chia sẻ cảm nhận của mình về HTV Challenge Cup 2020 trên fanpage HTV Thể Thao, kênh youtube HTV Sports và ứng dụng điện thoại HTVC.

Tường Vân