Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 193

Giang Thị Kim Cúc - Nữ "chiến binh" nhặt rác

Giang Thị Kim Cúc được gọi là "Nữ chiến binh nhặt rác xuyên Việt". Gần ba năm qua, chị đã tạo ra một cộng đồng những người nhặt rác ở hơn 40 tỉnh thành, hưởng ứng phong trào với hơn 11 quốc gia trên thế giới.

Chị Cúc cho biết mình và đồng đội thực hiện công việc này để truyền cảm hứng cho các bạn trẻ, cùng nhau thay đổi ý thức về môi trường. Tính đến hiện tại, số lượng tình nguyện viên trong team của chị đã trên 20.000 người.  

Năm 2019, Tổ chức Green Trips của chị hoạt động rất sôi nổi nên gây được ấn tượng và tiếng vang. Song, ít ai biết, trước đó, Green Trips chỉ có vỏn vẹn 4 người. Ban đầu, người ta nói các chị nhặt rác để "làm màu". Nhưng chị đều bỏ ngoài tai mà cứ yên lặng làm công việc bằng cả trái tim. Lâu dần, nhìn thấy ý nghĩa việc làm của chị mà nhiều người nhiệt tình tham gia rồi thành ra "ghiền" lúc nào không hay. 

Từ lúc thành lập đến nay, chứng kiến nhiều sự ra đi của nhiều thành viên vì nhiều lý do khác nhau, chị Cúc không buồn, vì từ khoảnh khắc chị dấn thân vào công việc này, chị đã xác định đây là hành động tự nguyện. Việc nhặt rác không chỉ riêng cho Green Trips, cho bản thân chị mà còn cho chính những người tham gia và tương lai con em họ. 

Từ 2019 đến 2020, chị thành lập thêm các nhóm để hoạt động nhiều hơn, tuy không lớn nhưng chị rất hi vọng, từ việc nhặt rác ngoài bãi biển, các chị có thể vào tới trường học. Theo chị, chỉ có vừa tuyên truyền vừa hành động mới giúp các em không còn xả rác bừa bãi và thái độ thờ ơ trước những hành động gây ô nhiễm cho hệ sinh thái. 

"Khoảnh khắc cuộc đời" phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Hoàng Dương
Xem thêm
Bánh tôm hẹ chiên giòn

Bánh tôm hẹ chiên giòn

Món ngon mỗi ngày
7 Nụ cười xuân - Mùa 4 - Tập 17

7 Nụ cười xuân - Mùa 4 - Tập 17

Cái kết "đau đớn" dành cho đội thua của Lan Ngọc, Thúy Ngân