Hát mãi ước mơ - Tập 2

Giám khảo tặng "nóng" 30 triệu đồng cho ba chị em mồ côi

Xúc động trước hoàn cảnh của nữ sinh 17 tuổi Hồ Thị My - cha mẹ mất sớm nên My phải một mình nuôi hai em nhỏ, bộ ba giám khảo Trấn Thành - Võ Hạ Trâm - Phạm Quỳnh Anh đã rút tiền túi tặng “nóng” cho ba chị em số tiền lên đến 30 triệu đồng.

Trong tập 2 vừa qua, giọng ca Gửi em của quá khứ - khách mời Phạm Quỳnh Anh nhiều lần không kiềm được nước mắt trước những câu chuyện đời bất hạnh xuất hiện trong chương trình. Đó là thí sinh Nguyễn Thị Thúy Loan tham gia chương trình để giúp đỡ cho ba chị em người dân tộc Co mồ côi cha mẹ; cô Bùi Thị Minh Tiến năm nay đã 79 tuổi, hát cho cặp vợ chồng già trong xóm có hai người con nhiễm chất độc màu da cam; cô Nguyễn Thị Cúc hát để chắp cánh ước mơ đi học cho đứa cháu gái có mẹ bị tâm thần. Hay chú  Trần Tiến Dũng đến với Hát mãi ước mơ với mong muốn giúp đỡ cậu bé Võ Đông Hồ có tiền điều trị tay và chân để đi làm nuôi bà ngoại. 

Đứng bên cạnh chị Thúy Loan và MC Sam, bé Hồ Thị My xúc động kể về mẹ và cha đã mất

Nổi bật trong những mảnh ghép đời đầy nước mắt là hoàn cảnh của ba chị em người dân tộc Co (Quảng Ngãi) mồ côi cha mẹ. Trong đó chị gái lớn là em Hồ Thị My, đang là học sinh lớp 10. Ba mẹ em ngày trước đều làm nông, mẹ mới sinh em út được hai tháng phải làm nặng, tăng huyết áp nên qua đời còn ba em đột quỵ mất lúc đang làm ruộng. Ba mẹ mất từ sớm, My mới 17 tuổi đã phải vừa làm cha vừa làm mẹ chăm sóc hai em nhỏ, một em gái 12 tuổi và một em gái 7 tuổi. Mỗi sáng My đều dậy từ 4-5 giờ sáng, mọi việc lớn nhỏ trong nhà đều tay My lo, ngày thường đi học, lễ Tết thì đi phụ bán hàng kiếm thêm tiền. Đời sống khó khăn, thiếu trước hụt sau, ba chị em thường xuyên ăn cơm với muối thậm chí nhịn đói cho qua ngày. Trong chương trình, My đã khiến MC Sam và bộ ba giám khảo Trấn Thành - Võ Hạ Trâm – Phạm Quỳnh Anh không kiềm được nước mắt khi chia sẻ “từ xưa mẹ bỏ con đi, giờ ba bỏ con đi nữa. Em thì nhỏ, nhà không có gì ăn hết, có khi con tuyệt vọng, con muốn mất đi như ba mẹ con”.

Ban Giám khảo chia sẻ với hoàn cảnh của bé My

Do cũng có hai con nhỏ ngang tuổi em của My, lại mồ côi cha từ nhỏ, chị Nguyễn Thị Thúy Loan (Huyện Trà Bồng, Quảng Ngãi) rất hiểu và thương cảm với hoàn cảnh của ba chị em My. Chị đến tham gia chương trình với mong muốn giúp My có thêm tiền trang trải cuộc sống, tiếp tục ước mơ học Đại học. Cuối chương trình, chị Thúy Loan đã xuất sắc vượt qua cả ba thí sinh còn lại để đem về phần thưởng cao nhất trị giá 20 triệu đồng từ chương trình.

Đón xem Hát mãi ước mơ - phát sóng lúc 20g30 thứ sáu hàng tuần trên HTV7.

Bảo Châu
Xem thêm