Siêu trí tuệ Việt Nam - Tâp 6

Giám khảo khách mời Vũ Cát Tường “thất thủ” trước tài năng của du học sinh 18 tuổi

Nghị lực kiên cường, không quan trọng thắng thua, dàn tài năng trí tuệ đã cùng lan tỏa cảm hứng mạnh mẽ với những nỗ lực đáng nể trong tập 6 "Siêu trí tuệ Việt Nam".

Thí sinh đầu tiên của tập 6 là Thế Vinh, 18 tuổi, hiện là du học sinh. Em sẽ khiêu chiến với thử thách Thị giác cảm âm. Vũ Cát Tường là người đầu tiên đưa ra lựa chọn bản phổ thuộc trường phái cổ điển, với tốc độ thần tốc chỉ cần nhìn bàn tay lướt trên phím đàn trong vài giây thậm chí người nghe chưa đoán ra được bài hát, Thế Vinh đã tìm ra đáp án chính xác cho bản "Beethoven Piano Sonata số 23". 

Lần vượt thử thách tiếp theo, Thế Vinh phải đối diện với dòng nhạc pop không phải sở trường của mình. Không dừng lại ở việc gọi đúng tên, Thế Vinh còn đàn lại chính xác ca khúc "Mặt trời của em" và "Anh ơi ở lại". Với tổng 13 điểm ban đầu từ giám khảo Lại Văn Sâm, Tóc Tiên và Vũ Cát Tường, cùng với 7 điểm của giám khảo khoa học Trần Thành Nam đã mang đến cho Thế Vinh 91 điểm, trở thành thành viên tiếp theo của "Biệt đội Siêu trí tuệ Việt Nam".

Sau khi nghe qua thử thách Định vị sắc màu của cô bé 12 tuổi – Đan Nhi, giám khảo Tóc Tiên, Lại Văn Sâm và giám khảo khách mời Việt Tú lần lượt đưa ra nhận định độ khó dành cho tiết mục và đồng loạt cho điểm 3. 

Dù chỉ 12 tuổi và cũng mới tiếp xúc với bộ môn ghi nhớ, nhưng Đan Nhi đã có tốc độ ghi nhớ ấn tượng. Chỉ với 4 phút 21 giây, cô bé xứ Nghệ đã nhớ hết lượng thông tin để bước vào phần chinh phục thử thách. Sau phần vượt thử thách của cô bé, giám khảo khoa học Trần Thành Nam đã cho điểm độ khó là 6, nâng tổng điểm lên 54, kèm theo lý giải: “Đan Nhi cần phải có thêm sự rèn luyện và bản lĩnh thi đấu để có thể đáp ứng những tiêu chuẩn của Siêu trí tuệ Việt Nam”. 

Cuối cùng là thí sinh Ngọc Hùng, 62 tuổi. Sau màn thử thách nhỏ dành cho ban giám khảo để trải nghiệm độ khó của thử thách Phù thủy nón lá, giám khảo Tóc Tiên đưa ra điểm 3, nhà báo Lại Văn Sâm cũng cho điểm 3 và Việt Tú khắt khe hơn với điểm 2.

Thách thức rào cản tuổi tác, thí sinh Ngọc Hùng kết thúc thời gian quan sát 50 chiếc nón lá chỉ trong 3 phút 18 giây. Kết quả chung cuộc, chú Ngọc Hùng nhận điểm độ khó là 7 từ giám khảo khoa học Trần Thành Nam, nâng tổng điểm mà chú nhận được là 56. Chia sẻ về điểm số của mình, PGS – TS Trần Thành Nam cho biết: “Với cương vị giám khảo khoa học, tôi bắt buộc phải so sánh nó trên 1 cái thang chuẩn. Điểm số không quyết định tất cả, chú ngày hôm nay là tấm gương, là thần tượng rất nhiều bạn trẻ”. 

Tập 7 Siêu trí tuệ Việt Nam sẽ tiếp tục được giới thiệu đến khán giả lúc 20g thứ 7, 7/12/2019 trên kênh truyền hình HTV2.

Đan Quỳnh
Xem thêm