Giải mã kỳ tài - Mùa 3 - Tập 8

"Giải mã" Phúc Mập - Chàng Tây mặc đồ bộ, ôm gà cưng xuống phố

"Giải mã kỳ tài" lại tiếp tục giới thiệu một chàng trai ngoại quốc yêu văn hóa Việt và gắn bó với Việt Nam như quê hương yêu thương của mình. Đó là Brandon Hurley, hay quen thuộc hơn với tên Phúc Mập.

Phúc Mập (Brandon Hurley) là một chàng trai đến từ Florida, Hoa Kỳ. Tốt nghiệp ngành luật, nhưng Phúc không chọn ngành nghề này để theo đuổi. Thay vào đó, anh đi chu du khắp nơi để tìm đam mê đích thực của đời mình. Sau khi đi qua 11 nước châu Á để tìm cảm hứng, Phúc quyết định dừng chân tại Việt Nam và gắn bó với nơi đây suốt 5 năm qua. Trong thời gian này, anh tích cực học tiếng Việt, trao đổi với người bản xứ bằng tiếng Việt cũng như nỗ lực tìm hiểu văn hóa Việt Nam để hòa nhập với cuộc sống mới. Cũng chính tại mảnh đất này, Phúc đã tìm được tình yêu lớn của đời mình và xây dựng một gia đình nhỏ ấm cúng. 


Phúc Mập tại "Giải mã kỳ tài"

Ngoài công việc dạy tiếng Anh, làm MC cho các giải đấu thể thao, Phúc Mập đang phát triển kênh Youtube của mình với khoảng 250 ngàn người theo dõi. Hình ảnh chàng Tây râu rậm rạp mặc đồ bộ của phụ nữ, chạy xe máy, mang theo con gà cưng tên Đạt đã khiến nhiều người thích thú và liên tục dõi theo những hoạt động của anh.


MC Quyền Linh thử sờ vào bộ râu độc đáo của Phúc

Đến với Giải mã kỳ tài, Phúc đã hồn nhiên chia sẻ về việc trở thành một "Youtuber". Từ mục tiêu đầu tiên là đạt 50 ngàn lượt đăng ký theo dõi trong một năm, Phúc đã nhanh chóng tiến xa với 250 ngàn lượt đăng ký chỉ sau khoảng 16 tháng. Điều này đã khiến cho Phúc có thêm động lực để thực hiện nhiều video thú vị hơn trong thời gian sắp tới. Phúc cũng chia sẻ mong ước đạt được một triệu lượt đăng ký trong vòng hai năm tới...

Mời bạn cùng theo dõi câu chuyện của Phúc Mập tại Giải mã kỳ tài, tập 8 vừa lên sóng tối qua. Chương trình được phát sóng định kỳ thứ hai hàng tuần trên kênh HTV7, lúc 20g30.

Đan Quỳnh