Tình trăm năm

Giá trị của sự sẻ chia

Hơn 38 năm song hành cùng nhau, chú Trần Văn Việt (61 tuổi) và cô Nguyễn Thị Nhang (57 tuổi) đã cùng nhau đi qua những buồn vui cuộc sống để đến hôm nay mang đến cho chương trình Tình trăm năm những câu chuyện đầy xúc động.

Chú Trần Văn Việt (61 tuổi) và cô Nguyễn Thị Nhang (57 tuổi) 

Chú chia sẻ ngày xưa cô chú cùng làm chung ngành công an và việc cả hai đến với nhau cũng rất tình cờ: "Khi đó cô chú tham gia đội văn nghệ, được ghép cặp để nhảy với nhau, dần dần nảy sinh tình cảm rồi mến nhau luôn". Sau thời gian tìm hiểu, cô chú về chung một nhà.

Tuy có những khó khăn nhưng chưa bao giờ cô chú rời tay nhau

Ngày đám cưới, vì cuộc sống khó khăn nên ba mẹ chú không thể có mặt, tiền cưới cô chú phải vay mượn cơ quan để tổ chức, thậm chí áo vest chú cũng phải mượn của một người bạn, dù vất vả nhưng cô chú vẫn không lấy đó làm điều bận lòng. Thời gian đầu sau khi cưới, cô chú ở lại cơ quan, được đơn vị cấp cho một phòng ở cùng với một gia đình khác, tuy bất tiện nhưng đối với chú Việt: "Điều đó cũng bình thường thôi, ngày ấy khó khăn mà, quan trọng vợ chồng bên nhau hạnh phúc".


Hạnh phúc của cô chú là khi các con trưởng thành

Rồi những đứa con lần lượt ra đời càng giúp cho hạnh phúc gia đình thêm trọn vẹn, cuộc sống vẫn còn đó những khó khăn, thiếu thốn song chú Việt luôn quan niệm: "Mình khổ sao cũng được, nhưng vợ con phải được ăn mặc đủ đầy". Chính vì tình cảm sâu sắc đó của chú mà cô càng thương chú nhiều hơn.

Giờ đây cô chú đã có cho mình một hạnh phúc viên mãn

Cuộc sống vợ chồng đôi khi không tránh khỏi những tranh luận, nhưng với cô chú, điều đó chưa bao giờ kéo dài qua nửa tiếng. Cả hai luôn biết đặt cái tôi của mình xuống để thấu hiểu đối phương hơn. Biết tính cô hay suy nghĩ nên chú chưa bao giờ làm gì khiến cô phải buồn lòng, và cũng nhờ sự đồng cảm, sẻ chia ấy mà đến hôm nay, sau gần 40 năm bên nhau, cô chú vẫn nắm chặt tay trên con đường hạnh phúc.

Tình trăm năm – 17g30 thứ bảy trên HTV7.

Kim Quyên