Siêu trí tuệ Việt Nam - Tập 3

Gia Hưng - “Thần đồng toán học” 12 tuổi chinh phục triệu con tim bằng những con số

Khó ai có thể ngờ rằng, sự xuất hiện của Gia Hưng với ngoại hình nhỏ nhắn và vẻ ngoài điềm tĩnh lại mang đến thứ “phép màu kì diệu” khiến hàng triệu người xem phải hồi hộp, căng thẳng, nín thở rồi vỡ òa cảm xúc và tự hào: “Chúng ta là người Việt Nam”.

Ngay từ clip “nhá hàng” của chương trình, cái tên Gia Hưng đã sớm nhận được sự quan tâm của khán giả. Và điều đó càng tăng thêm bội lần sau khi khán giả được tận mắt chứng kiến cậu bé 12 tuổi chinh phục thử thách trong tập 3 ""Siêu trí tuệ Việt Nam"" vừa lên sóng.

Với thử thách Siêu tính nhẩm mà ai nghe qua cũng thấy choáng, cả 3 giám khảo đồng lòng đưa ra số điểm 5 tuyệt đối cho độ khó. Hàng loạt phép tính dài ngoằn được chương trình đưa ra, khiến người xem phải choáng ngợp. Trong khi toàn bộ khán giả và ban giám khảo còn chưa đọc xong bộ đề, thì những con số đáp án chuẩn xác đã được Gia Hưng viết ra khiến mọi người không thể tin đó là sự thật.

Hàng triệu trái tim như được thắp lửa hy vọng về một tương lai của trí tuệ Việt Nam. Cậu bé nhỏ 12 tuổi chỉ mất 39 giây để đưa ra đáp án chính xác cho phép toán “hack não”. Giây phút hiếm có trên sóng truyền hình, không chỉ Trấn Thành mà ngay cả giám khảo Lại Văn Sâm cũng ngấn lệ khi cảm xúc tự hào dâng lên và chia sẻ trong nghẹn ngào: “Chú tự hào về cháu, chú chỉ biết nói thế thôi”. Trấn thành tiếp lời ngay sau đó: “Tại sao tôi rơi nước mắt quý vị biết không! Vì chưa bao giờ tôi cảm thấy yêu nước như thế này”. Với phần thể hiện không thể xuất sắc hơn, “thần đồng toán học” Gia Hưng nhận được tổng điểm là 135. 

80 bức tranh vẽ nét rối được cắt thành 5040 mảnh với kích thước 3x3cm, Sơn Tùng - chàng sinh viên 22 tuổi, đã gây sốt cực mạnh khi chinh phục thành công thử thách mang tên Khôi phục mảnh vỡ.  Trải qua 50 phút để ghi nhớ 80 bức tranh, Sơn Tùng vô cùng tự tin đối mặt thử thách. Thất bại ở mảnh ghép thứ 2, chàng sinh viên này chỉ còn 1 cơ hội duy nhất để có thể chạm tay vào chiếc cúp danh giá của chương trình. Điều này khiến cho khán giả trường quay lẫn ban giám khảo vô cùng hồi hộp. Như 1 kỳ tích, chính mảnh 3x3cm được giám khảo Lại Văn Sâm chọn đã giúp Sơn Tùng vượt qua thử thách thành công và nhận về số điểm 9 từ giám khảo khoa học PGS - TS Trần Thành Nam. Điều này giúp cậu sở hữu 117 điểm và trở thành thành viên tiếp theo của Biệt đội ""Siêu trí tuệ Việt Nam"". 


Như một màu sắc mới của chương trình, tiết mục của Hồng Anh mang đến không khí đầy sôi động. Với thử thách Sàn diễn trí nhớ, cô bé phải nhớ chính xác 4 chi tiết ngẫu nhiên trên tổng thể bộ trang phục của 10 người mẫu. Vừa phải phân biệt màu sắc và từng chi tiết trên những bộ đồ, cô bé 13 tuổi còn phải ghi nhớ chính xác chúng trong thời gian ngắn nhất định trong môi trường bị tác động bởi âm nhạc, bước catwalk của người mẫu và sự reo hò cổ vũ của khán giả.... Tuy nhiên ngay sau đó, Hồng Anh cũng đã hoàn thành thử thách thành công. Với phần thể hiện của Hồng Anh, giám khảo khoa học PGS – TS Trần Thành Nam đã cho 6 điểm độ khó, cộng với tổng điểm từ các giám khảo khác đã không giúp cô bé vượt qua 80 điểm để tiến vào vòng trong


Tiếp tục mang đến những thử thách mới mẻ, Tập 4 ""Siêu trí tuệ Việt Nam"" sẽ được ra mắt khán giả lúc 20g Thứ 7 – 16/11/2019, 

Đan Quỳnh
Xem thêm