Thiên đường ẩm thực - mùa 4

Gia đình cải lương Kim Tử Long chiêu trò khiến đội nghệ sĩ Điền Trung thua toàn tập

Tập mở màn của "Thiên đường ẩm thực" vừa lên sóng với màn “phục thù” ngoạn mục của NSƯT Kim Tử Long, xuất sắc giành phần thưởng 10 triệu đồng của chương trình. Bên cạnh đó, chiêu trò của nam nghệ sĩ tới Trường Giang cũng phải “cạn lời”.

Hai đội chơi của tập đầu tiên là gia đình cải lương của nghệ sĩ Kim Tử Long, MaiKa và Bình Tinh. Đội chơi còn lại là sự tham gia của nghệ sĩ Điền Trung, Lê Thanh Thảo và soạn giả Tô Thiên Kiều. Ngay từ phần giới thiệu đầu tiên, nghệ sĩ Kim Tử Long đã hài hước chia sẻ tham gia chương trình không phải là để ăn, mà là để phục thù. Nam nghệ sĩ lão làng tự thừa nhận bản thân để thua ở mùa trước là do anh “nhường” khiến dàn khách mời cười ngặt nghẽo.

Các thí sinh sẽ trải qua 3 vòng thi, đội nào giành chiến thắng ở từng vòng sẽ được bước vào đại tiệc, đội nào thua sẽ phải “nhìn miệng”.  Chủ đề của tập đầu tiên là "Món ngon đưa cơm".

Trò chơi đầu tiên mang tên "Đoán nhạc nhận món ngon". Đội nào chiến thắng sẽ được thưởng thức bàn tiệc đầy những món ngon dân dã nhưng vô cùng bắt mắt: Rau muống xào đậu phộng tôm, thịt xào mắm ruốc ăn kèm với cơm nắm, canh chua măng cá hồi. Vòng đầu tiên, đội nghệ sĩ Kim Tử Long toàn thắng, thưởng thức trọn vẹn bàn tiệc của những món ăn hao cơm và thêm món ngon 3 phút “Đá me vui vẻ” cho hương vị thêm trọn vẹn. Đội nghệ sĩ Điền Trung thua 2/3 lượt nên không có cơ hội tham gia đại tiệc, chỉ có thể ăn cơm trắng toàn vòng đầu.


Lần này với quyết tâm "phục thù", gia đình cải lương Kim Tử Long đã thành công rực rỡ

Thử thách ở vòng này "Điền vào chỗ trống". Trong lúc Ông Hoàng Hạnh Phúc đang đọc câu hỏi, nghệ sĩ Kim Tử Long đã gian lận một cách đáng yêu, xuất phát trước khi kết thúc câu hỏi khiến cả trường quay “cười lăn cười bò”. Tuy NSƯT Kim Tử Long không lấy được đáp án mong muốn nhưng may mắn thay đó lại là đáp án đúng. Với tỉ số 2-1, chiến thắng thuộc về gia đình chiêu trò Kim Tử Long và tiếp tục ngồi vào bàn tiệc hấp dẫn với thịt kho hột vịt,canh bắp bò cải chua, cá đối kho dưa gang muối. Chiến thắng thứ 2 này cũng đồng nghĩa với việc, đội Kim Tử Long thắng 2 vòng liên tiếp giành 10 triệu đồng chung cuộc.

Dù nghệ sĩ Kim Tử Long không lấy được đáp án mong muốn nhưng may mắn thay đó lại là đáp án đúng

Sau loạt thử thách cuối cùng gồm thi búng cờ vây và múa Ấn Độ, đội Kim Tử Long lại tiếp tục giành chiến thắng. Họ bước vào bàn tiệc vô cùng thịnh soạn từ 3 quốc gia Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ trong sự tiếc nuối của đội bạn.

Thi búng cờ vây

Cuối chương trình là chuyên mục "Nhanh mà ngon" đến từ Acecook Việt Nam. Cả 2 đội được xem những clip ngắn về cách chế biến món ăn "Bún giò củ sen, Mực nhồi miến sốt cà". Sau đó, Ông Hoàng Hạnh Phúc đưa ra câu hỏi thử thách liên quan đến clip vừa xem. Người chơi nào biết đáp án thì nhanh chóng ăn hết trứng gà luộc rồi huýt sáo bằng miệng. Kim Tử Long ngay khi nghe hết câu hỏi không ngần ngại ăn nhanh hết sức có thể để giành quyền trả lời. Điền Trung trả lời trước nhưng không phải là đáp án chính xác, cuối cùng may mắn đã thuộc về “Ông Hoàng chiêu trò” Kim Tử Long và giành phần thưởng khủng từ nhà tài trợ.

Đan Quỳnh
Xem thêm