Gay cấn thử thách "Giọng đọc TVC"

Để lọt vào top 10, các thí sinh đã trải qua chặng đường khá dài. Nhưng tất cả chỉ mới bắt đầu. Các thử thách khó khăn vẫn còn ở phía trước. Top 10 chính thức bước vào thử thách chuyên môn đầu tiên. Trước đó, họ đã được học tập những gì?

Sau thử thách "Giọng đọc TVC", top 10 sẽ bước đến phần loại trừ. Ai sẽ phải chia tay "Gương mặt Truyền hình" 2018?

Đầu tiên, top 10 được gặp gỡ với Nhà báo Đông Quân để học về cách rèn luyện giọng nói. Theo nhà báo, người dẫn chương trình thường đọc bằng 3 cách: giọng vòm miệng, giọng cổ và giọng ngực. Giọng vòm miệng là giọng dẫn chương trình bình thường của những người mới làm nghề. Giọng cổ là của những người bắt đầu tiếp cận với việc sử dụng giọng nói ở mức độ cao hơn; thích hợp với phim, quảng cáo. Còn giọng ngực sẽ thích hợp với các sản phẩm quảng cáo. 

Nhược điểm lớn nhất của các bạn được nhà báo Đông Quân chỉ ra là không biết cách thở và lấy hơi. Đây là một trong những kỹ năng quan trọng của người dẫn chương trình. Chính vì vậy, top 10 rất tập trung để lĩnh hội những kiến thức từ chương trình. Tiếp đến, các thí sinh đến với thử thách "tập làm phát thanh viên trên radio" dưới sự hướng dẫn của MC Nguyên Khang.

Và diễn biến hấp dẫn nhất của tập 3 là thử thách chính "Giọng đọc TVC". Dựa trên những đoạn phim quảng cáo có sẵn, top 10 sẽ viết kịch bản và đọc lời bình sao cho thể hiện đúng tinh thần sản phẩm; đồng thời khoe được làn hơi, giọng đọc của mình. Họ sẽ vượt qua thử thách như thế nào? Chọn sáng tạo hay an toàn? Xem tiếp tình tiết thú vị trong video clip bên dưới:

Thanh Nhàn