Gặp gỡ "phù thủy lồng tiếng" phim TVB

Ngoài chàng vận động viên cử tạ giành Huy chương vàng Paralympics 2016 - Lê Văn Công, tập 7 của chương trình "Người bí ẩn" còn mang đến cho khán giả nhiều bất ngờ khác.

Diễn viên lồng tiếng Bích Ngọc

Bích Ngọc được xem là một trong những "phù thủy lồng tiếng" ở Việt Nam thập niên 90. Cô cũng là một trong những giọng nữ hiếm hoi có thể giả giọng từ trẻ em đến người già. Những năm 90, giọng của cô Bích Ngọc có thể nói được "phủ sóng" khắp các bộ phim của Đài Truyền hình TVB. Với giọng nói dịu dàng, ngọt ngào, diễn viên lồng tiếng Bích Ngọc đã thổi hồn cho các vai diễn của Tuyên Huyên (Mỹ vị thiên hương, Chú chó thông minh), Châu Hải My (Mối tình nồng thắm, Tình yêu là mù quáng), Ôn Bích Hà (Mối hận Kim Bình, Tây Du Ký)...

Mặc dù hiện nay, phim bộ của TVB đã qua thời kỳ hoàng kim nhưng giọng đọc của Bích Ngọc vẫn đang "phủ sóng toàn quốc". Do đặc thù nghề nghiệp nên cuộc sống đời tư của nghệ sĩ Bích Ngọc ít được biết đến. Khán giả khá bất ngờ khi biết cô chính là vợ của nghệ sĩ Công Hậu. Vẫn âm thầm và miệt mài cho những vai diễn lồng tiếng, Bích Ngọc chưa từng hối hận khi chọn theo nghề này. Điều hạnh phúc nhất chính là sự yêu mến của khán giả dành cho giọng đọc của mình - Bích Ngọc chia sẻ.

Vợ chồng Công Hậu - Bích Ngọc (Ảnh: Thanh niên)

Trên sân khấu "Người bí ẩn", nghệ sĩ Bích Ngọc đã trổ tài lồng tiếng cùng lúc 2 nhân vật trong 1 bộ phim. Chưa dừng lại, cô còn khiến khán giả ngỡ ngàng khi chấp nhận “thử thách” của Trấn Thành. Trong đó, Việt Hương sẽ vào vai hoàng hậu độc ác đày đọa “cung nữ” Trấn Thành cùng “mẹ già” Hoài Linh. Ngô Kiến Huy và Diệu Nhi cũng tham gia phụ diễn trong vai em bé. Mặc cho các nghệ sĩ tung “miếng”, nghệ sĩ Bích Ngọc đều tài tình lồng tiếng trực tiếp cho các nhân vật không chút cản trở.

Phần thể hiện của "phù thủy lồng tiếng" Bích Ngọc trong chương trình "Người bí ẩn":

* Xem lại các phần thử thách khác trong tập 7 - Người bí ẩn:

Thanh Nhàn