Alo phim nghe

Gặp gỡ NSƯT Thanh Điền và đạo diễn Hoàng Thơ

NSƯT Thanh Điền và đạo diễn Hoàng Thơ trong ê-kip phim "Lộc lạ đầu xuân" sẽ là khách mời của "Alo phim nghe" tuần này. Chương trình sẽ lên sóng vào 14g30 ngày mai (10/2) trên kênh HTV7. 

"Lộc lạ đầu xuân" là bộ phim lấy bối cảnh một khu xóm chợ với người dân tứ xứ trong không khí xuân mới đang về. Họ sinh sống trên khu đất của ông Năm - người vừa trở lại Việt Nam sau 30 năm xa xứ. Ông Năm hoàn toàn ngỡ ngàng trước khung cảnh nhếch nhác tại khu đất của mình, vốn dĩ phải được dùng để làm trại từ thiện - theo lời của cậu em vợ. Phim là hành trình thức tỉnh của ông Năm giữa những lộn xộn trong cuộc sống và vẻ đẹp trong tâm hồn của những người dân xóm trọ. 

Phim do Hoàng Thơ viết kịch bản và đạo diễn. Anh là biên kịch - đạo diễn trẻ từng ghi dấu ấn trong lòng khán giả với các phim: "Về quê cưới vợ", "Nỗi đau hạnh phúc", "Thế lực ngầm"... Với "Lộc lạ đầu xuân", Hoàng Thơ đã sử dụng nhiều chất liệu thú vị: từ sự khác biệt về ngôn ngữ, văn hóa vùng miền; từ mối quan hệ giữa các tuyến nhân vật như: tuyến phản diện Tám thẹo và đàn em; tuyến ông Năm và những người dân khu xóm trọ... để tạo tiếng cười cho người xem. ​ ​ ​ Được biết, ý tưởng ban đầu của kịch bản phim dựa trên câu chuyện có thật của một Việt kiều, trở về quê hương sau 30 năm xa xứ và gặp nhiều bỡ ngỡ, phải dần thích nghi. Với dàn diễn viên nhiều kinh nghiệm như: NSƯT Thanh Điền, Vũ Thanh, Ngân Quỳnh... cùng dàn diễn viên trẻ: Huỳnh Trường Thịnh, Đinh Mạnh Phúc, Huỳnh Lam Anh, Tấn Thi, Tuyền mập, Trọng Hiếu, Hồng Kim Hạnh... Phim hứa hẹn sẽ là một món ăn tinh thần đáng thưởng thức trong dịp Tết Mậu Tuất này. 

Những câu chuyện phía sau hậu trường "Lộc lạ đầu xuân", những câu hỏi khó về diễn xuất của diễn viên, về góc độ khai thác tiếng cười từ những khác biệt văn hóa, hài hành động... sẽ được tiết lộ trong cuộc trò chuyện giữa MC Như Quỳnh với nghệ sĩ Thanh Điền và đạo diễn Hoàng Thơ.

Đón xem "Alo phim nghe" tuần này vào 14g30 ngày mai (10/2) trên kênh HTV7.

Thiên Bình